Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Adani sẽ bắt đầu lập bản đồ khu ổ chuột lớn nhất châu Á

Báo cáo phân tích

12/03/2024 08:35

Tập đoàn Adani chuẩn bị bắt đầu lập bản đồ khu ổ chuột lớn nhất châu Á, một khu vực có giá trị cao ở trung tâm Mumbai mà tập đoàn chuyển đổi cảng thành điện sẽ tái phát triển bắt đầu từ ngày 18/3.

Theo Bloomberg, tập đoàn này sẽ thu thập dữ liệu từ hàng trăm nghìn cư dân Dharavi để xác định nhu cầu phục hồi của họ theo sáng kiến Dự án Tái phát triển Dharavi Pvt., một liên doanh giữa chính quyền bang Maharashtra và Adani, công ty chia sẻ trong một tuyên bố hôm thứ Hai (11/3).

Người phát ngôn của liên doanh cho biết cuộc khảo sát sẽ tạo ra bản đồ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới về một khu định cư không chính thức rộng lớn sử dụng công nghệ lập bản đồ laser, sẽ khởi động những nỗ lực của Adani nhằm biến khu ổ chuột này thành thủ đô tài chính của Ấn Độ.

Nỗ lực cải tạo Dharavi của tỷ phú Gautam Adani đã nhận được sự chú ý đáng kể do khu ổ chuột nổi tiếng như một điểm đến du lịch và làm bối cảnh cho nhiều bộ phim, bao gồm cả Triệu phú khu ổ chuột năm 2008. 

Tỷ phú Adani sẽ bắt đầu lập bản đồ khu ổ chuột lớn nhất châu Á- Ảnh 1.

Quận Dharavi ở Mumbai. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, ông cũng phải đối mặt với sự phản đối đáng kể về mặt chính trị và các rào cản pháp lý trong việc hoàn thành công cuộc cải tạo, vốn đã được thảo luận trong nhiều thập kỷ với rất ít tiến triển.

Cuộc khảo sát sẽ bắt đầu từ khu vực Kamla Raman Nagar, với một con số duy nhất được cấp cho mỗi ngôi nhà, sau đó là lập bản đồ laser của làn đường tương ứng, được gọi là 'Khảo sát Lidar'.

Adani vào tháng 1 cho biết họ sẽ cung cấp nhà cho cư dân ở Dharavi của Mumbai với diện tích lớn hơn 17% so với các đề xuất trước đây để thu hút cư dân và tránh mọi cuộc biểu tình hoặc gián đoạn tiềm ẩn. Việc tái phát triển Dharavi, nơi có lúc 8 người sống trong một khu ổ chuột rộng 100 mét vuông và 80 người dùng chung nhà vệ sinh, sẽ kiểm tra khả năng thực hiện dự án của Adani.

Tập đoàn Adani sẽ hợp tác với kiến trúc sư Ấn Độ Hafeez Contractor, công ty thiết kế Sasaki của Mỹ và công ty tư vấn Buro Happold có trụ sở tại Anh để tái phát triển Dharavi.

(Nguồn: Bloomberg)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement