Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Twitter hoãn việc cấp 'dấu xanh' với giá 8 USD cho đến khi kết thúc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

Doanh nghiệp

07/11/2022 09:27

Twitter đang trì hoãn triển khai việc xác minh tài khoản cho gói đăng ký "dấu xanh" trả phí gần 8 USD của mình cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ, một nguồn tin am hiểu về quyết định này đã xác nhận với CNN.

Quyết định đẩy lùi tính năng mới được đưa ra một ngày sau khi nền tảng này tung ra phiên bản cập nhật của ứng dụng iOS, theo đó cho phép người dùng trả phí đăng ký hàng tháng nhận được dấu kiểm màu xanh lam trên hồ sơ của mình, một tính năng mà CEO Elon Musk đã đề xuất như là một cách để chống lại thư rác trên nền tảng này.

Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng đã được đưa ra trên App Store của Apple, cho biết rằng người dùng sẽ phải trả 7,99 USD mỗi tháng cho tính năng xác minh "dấu xanh" của công ty. Dấu xanh này từ lâu đã được sử dụng để xác nhận tính xác thực của các quan chức chính phủ, các nhân vật nổi tiếng.

Twitter hoãn việc xác mình để cấp 'dấu xanh" với giá 8 USD cho đến kết thúc bầu cử giữa nhiệm kỳ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

CNN thử nghiệm dịch vụ "dấu xanh" vào chiều thứ Bảy cho thấy việc triển khai vẫn chưa hoàn tất. Một tài khoản Twitter mới được tạo bởi CNN đã chọn tính năng trả phí đã không hiển thị dấu kiểm trên hồ sơ công khai. Twitter cũng vẫn tính phí 4,99 USD, một mức giá đã được đưa ra trước đó.

Quyết định trì hoãn triển khai được cho là nó vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng. Để thể hiện sự phản đối đó, một số người nổi tiếng trên nền tảng đã đóng giả Elon Musk vào cuối tuần và tiết lộ một lỗ hổng tiềm ẩn trong hệ thống "dấu xanh".

Diễn viên hài Sarah Silverman đã sử dụng tài khoản đã được xác minh của mình để troll Musk, sao chép ảnh đại diện, ảnh bìa và tên của Musk.

"Tôi là người theo chủ nghĩa độc tôn về quyền tự do ngôn luận và tôi buồn tẻ vào bữa sáng hàng ngày", Silverman đã tweet hôm thứ Bảy. Tài khoản của cô cũng đã tweet lại các bài đăng ủng hộ các ứng cử viên đảng Dân chủ.

Tài khoản của Silverman được gắn nhãn là "tạm thời bị hạn chế" vào Chủ nhật, với cảnh báo rằng "đã có một số hoạt động bất thường từ tài khoản này" được hiển thị cho khách truy cập trước khi nhấp vào hồ sơ. Sau đó, nữ diễn viên hài đã thay đổi tài khoản của mình trở lại dạng bình thường, với đầy đủ tên và hình ảnh của chính mình.

Tương tự, nữ diễn viên truyền hình Valerie Bertinelli đã đổi tên tài khoản của mình thành Giám đốc điều hành Twitter, viết hôm thứ Sáu rằng "dấu kiểm màu xanh chỉ đơn giản có nghĩa là danh tính của bạn đã được xác minh. Những kẻ lừa đảo sẽ gặp khó khăn hơn khi mạo danh bạn. Điều đó không còn áp dụng nữa. Chúc may mắn!".

Sau đó, cô trả lời một người theo dõi đã hỏi làm thế nào mà dấu kiểm không còn áp dụng nữa, rằng "bạn có thể mua dấu kiểm màu xanh lam với giá 7,99 đô USD một tháng mà không cần xác minh bạn là ai".

Sau khi đổi tên hồ sơ của mình thành Musk, Bertinelli đã tweet và đăng lại sự ủng hộ dành cho một số ứng cử viên Đảng Dân chủ và thẻ bắt đầu bằng #, bao gồm "VoteBlueForDemocracy" và "# VoteBlueIn2022".

Nữ diễn viên đã đổi lại tên tài khoản của mình thành Valerie Bertinelli Sunday, tweet, "key-dokey, tôi đã rất vui và tôi nghĩ rằng tôi đã đưa ra quan điểm của mình".

Vào Chủ nhật, Musk đã tweet rằng, "trong tương lai, bất kỳ người dùng nào mạo danh mà không chỉ định rõ ràng"parody"sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn". Musk cũng đã tweet rằng việc thay đổi tên trên Twitter sẽ "tạm thời làm mất dấu kiểm đã xác minh".

Ngoài ra, Musk cho biết người dùng Twitter sẽ không còn nhận được cảnh báo trước khi bị đình chỉ.

Hoạt động trên diễn ra sau khi Musk mua lại công ty và cam kết khôi phục tài khoản của những người dùng trước đây đã bị cấm sử dụng nền tảng này này, trong đó đáng chú ý nhất là cựu Tổng thống Donald Trump. Musk cũng cho biết ông sẽ giới hạn các giới hạn nội dung và yêu cầu đăng ký trả phí để xác minh tài khoản.

(Nguồn: CNN)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement