Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Twitter xác nhận sa thải 50% nhân viên, trấn an về việc kiểm duyệt nội dung

Doanh nghiệp

05/11/2022 07:24

Theo Reuters, ngày 5/11 người đứng đầu bộ phận an toàn của Twitter thông báo công ty đã sa thải 50% nhân viên, đồng thời cho biết khả năng kiểm duyệt nội dung của nền tảng này vẫn được duy trì.

Ông Yoel Roth, Giám đốc An toàn & Liêm chính Twitter, đã thông báo quyết định này nhằm trấn an người dùng và các nhà quảng cáo sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản công ty.

Ông Roth cho biết 15% nhân viên Twitter thuộc bộ phận đảm bảo độ tin cậy và an toàn - cơ quan chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và nội dung có hại đã bị cho thôi việc.

Trong toàn công ty, việc sa thải đã ảnh hưởng đến 50% nhân viên, ông nói thêm, đó là xác nhận đầu tiên từ Twitter về quy mô của việc sa thải.

Twitter xác nhận sa thải 50% nhân viên, trấn an về việc kiểm duyệt nội dung - Ảnh 1.

Twitter xác nhận sa thải 50% nhân viên sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản nền tảng. Ảnh: Reuters.

Khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ chỉ còn vài ngày nữa, ông Roth cho biết việc chống lại thông tin sai lệch vẫn là ưu tiên hàng đầu của nền tảng này.

"Một lần nữa, cần phải nói rõ rằng cam kết mạnh mẽ của Twitter đối với việc kiểm duyệt nội dung hoàn toàn không thay đổi", tỷ phú Elon Musk - chủ nhân mới của Twitter - viết ngay sau dòng tweet của ông Roth.

Reuters đưa tin, trước đó, tỷ phú Musk cho biết Twitter đã trải qua "sự sụt giảm lớn về doanh thu", do các nhà hoạt động đưa ra lo ngại rằng quyết định sa thải sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm duyệt nội dung, gây áp lực buộc các nhà quảng cáo hàng đầu phải giảm chi tiêu.

Các thương hiệu lớn như General Mills và General Motors cho biết họ đã ngừng quảng cáo trên Twitter.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement