Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Truyền thông quốc tế đồng loạt bình luận về chuyến đi Việt Nam của Tim Cook

Quản trị

16/04/2024 10:43

Chuyến thăm Việt Nam của CEO Apple Tim Cook đang nhận được sự quan tâm lớn của giới công nghệ trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo, trang công nghệ lớn đã đồng loạt đưa tin về chuyến thăm này.

CEO Tim Cook của Apple đã đáp máy bay riêng và có mặt tại Hà Nội vào sáng ngày 15/4. Người đứng đầu Apple dự kiến sẽ ở lại Việt Nam trong 2 ngày 15 và 16/4, với lịch trình làm việc dày đặc, theo Dân trí.

Ngay trong ngày đầu tiên đến Việt Nam, CEO Tim Cook đã liên tục cập nhật trên trang mạng xã hội X (trước đây là Twitter) cá nhân, với hơn 14,5 triệu người theo dõi của mình, những hình ảnh được chụp tại Hà Nội, trong đó ông cho biết mình yêu thích món cafe trứng, đồng thời khen ngợi vẻ đẹp của hồ Hoàn Kiếm.

Trong chuyến thăm Việt Nam này, CEO Tim Cook đã gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng như nữ ca sĩ Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh, cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung, các nhà phát triển ứng dụng… Ông cũng vui vẻ và thoải mái chụp ảnh với những người yêu mến Apple bắt gặp trên đường…

Truyền thông quốc tế đồng loạt bình luận về chuyến đi Việt Nam của Tim Cook- Ảnh 1.

CEO Apple Tim Cook tại Hà Nội ngày 15/4. Ảnh: Internet.

Điều này cho thấy dường như chuyến đi của Tim Cook nhằm hiểu rõ hơn về cộng đồng người dùng tại Việt Nam, từ những người dùng chuyên nghiệp như các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung, lập trình viên phát triển ứng dụng… đến những người dùng phổ thông.

Đây có thể xem là động thái giúp Tim Cook có thể hiểu rõ cộng đồng người dùng để mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của Apple tại thị trường Việt Nam.

Chuyến đi bất ngờ của Tim Cook đến Việt Nam không chỉ gây xôn xao giới công nghệ và truyền thông trong nước, mà còn thu hút được sự chú ý của truyền thông thế giới. Nhiều tờ báo, trang công nghệ lớn đã đồng loạt đưa tin về chuyến đi này của người đứng đầu Apple.

Hãng tin CNBC (Mỹ) đã đưa tin về chuyến đi của Tim Cook đến Việt Nam, kèm bình luận rằng "Việt Nam là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple". Trong bài viết của mình, CNBC cũng cho rằng Tim Cook đến Việt Nam để tìm cách thúc đẩy doanh số các sản phẩm của Apple tại những thị trường mới và quan trọng.

Bài viết của CNBC dẫn báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, cho biết Apple đã vươn lên trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 tại Việt Nam về doanh số. CNBC nhận định rằng Apple đang tìm cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc trong việc lắp ráp các sản phẩm và Việt Nam nổi lên như một điểm đến quan trọng.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Trung Quốc) cũng đã đưa tin về chuyến đi của Tim Cook đến Việt Nam. Tờ báo này cho rằng mục đích của chuyến đi nhằm thúc đẩy thị trường và tăng cường mối quan hệ giữa Apple với các nhà cung cấp địa phương.

Ngoài ra, tờ báo này cũng dự đoán Apple sẽ đẩy mạnh sản xuất sản phẩm tại Việt Nam sau chuyến đi của Tim Cook, nhằm giảm sự phụ thuộc vào chuỗi sản xuất của Trung Quốc.

Các hãng tin Al Jazeera (Qatar), Times of India (Ấn Độ), The KoreaTimes (Hàn Quốc) và nhiều trang công nghệ lớn như Apple Insider, Tech in Asia… cũng đã đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tim Cook đến Việt Nam.

Hầu hết, các hãng tin và trang công nghệ đều nhận định Apple sẽ tăng cường đầu tư, hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các chuỗi cung ứng tại Việt Nam, nhằm đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất mới của Apple, bên cạnh Trung Quốc.

Trước đó, các đối tác sản xuất lớn của Apple như Luxshare, Foxconn, Compal, GoerTek… cũng đã vận hành nhiều nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple tại Việt Nam, tạo việc làm cho hơn 150.000 người lao động.

Theo CNBC, chuyến thăm của ông Cook diễn ra vào thời điểm thử thách đối với gã khổng lồ công nghệ Mỹ. Số liệu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) công bố ngày 15/4 cho thấy lô hàng iPhone toàn cầu đã giảm 10% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên của năm 2024.

Apple cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường smartphone cao cấp nơi hãng hoạt động, đặc biệt là tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc. Trong khi đó, tại Việt Nam, Apple đã âm thầm trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ 3 về số lượng xuất xưởng, sau nhà sản xuất điện tử Trung Quốc Oppo và Samsung của Hàn Quốc, theo Vietnam Finance.

Do đó, chuyến đi này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh số của "ông lớn" smartphone tại Việt Nam - một thị trường mới nổi có lực lương iFan - người hâm mộ iPhone, hùng hậu, cũng như tốc độ công nghệ hóa cao.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement