Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc mua lượng lớn ngũ cốc nước ngoài khi giá toàn cầu sụt giảm

Báo cáo ngành hàng

04/03/2024 12:18

Trung Quốc mua hơn 20 lô hàng ngũ cốc thức ăn chăn nuôi trên thị trường quốc tế trong hai tuần qua khi nước nhập khẩu lớn nhất thế giới tận dụng cơ hội giá giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm.

Theo những người quen thuộc với giao dịch, nước này đã đảm bảo các lô hàng ngô, lúa miến và lúa mạch từ các nhà cung cấp bao gồm Ukraine và Mỹ. Số lượng mua lên tới hơn 1,2 triệu tấn ngũ cốc trên cơ sở mỗi chuyến hàng là 60.000 tấn.

Hoạt động mua mua diễn ra khi giá ngô tăng ở Trung Quốc và giá ngô kỳ hạn chuẩn ở Chicago giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020, do nguồn cung dồi dào từ các nhà xuất khẩu hàng đầu Brazil và Mỹ. Khoảng cách ngày càng lớn giữa thị trường trong nước và quốc tế khiến việc mua hàng trở nên hấp dẫn.

Trung Quốc mua lượng lớn ngũ cốc nước ngoài khi giá toàn cầu sụt giảm- Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Các lô hàng bao gồm ít nhất 10 lô hàng ngô Ukraina, chủ yếu được giao từ tháng 3 đến tháng 5, ít nhất 5 lô hàng lúa miến Mỹ và 6 lô hàng lúa mạch đa nguồn gốc cho các đợt giao hàng tương tự.

Giá tại Trung Quốc tăng do Bắc Kinh tăng cường dự trữ ngũ cốc cho kho dự trữ quốc gia để hỗ trợ thị trường trước khi gieo trồng vụ mùa mới. Điều đó đã cản trở nhu cầu mờ nhạt về ngũ cốc làm thức ăn chăn nuôi từ ngành chăn nuôi, nơi người chăn nuôi lợn đang thua lỗ.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement