Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tòa tháp xoắn nhất thế giới ở Trung Quốc

Nhà đẹp

04/09/2022 18:32

Một trong những tòa tháp xoắn nhất thế giới vừa được khánh thành ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Theo một thông cáo báo chí, tháp Dance Of Light do công ty kiến trúc Aedas thiết kế và hoàn thành vào năm nay, cao 180 m (590 feet) và có mặt tiền xoắn mô phỏng hình dạng của các ngọn đèn phía Bắc, theo một thông cáo báo chí.

Tọa lạc trên trung tâm mua sắm Xingfu Plaza ở quận Giang Bắc, Trùng Khánh, công ty cho biết tòa nhà sử dụng hình thức đơn giản và trang nhã của mặt tiền cong kép để tạo ra ấn tượng rằng tòa nhà đang bị xoắn lại.

Theo Ken Wai, hiệu trưởng thiết kế toàn cầu của Aedas, mặt tiền "không chỉ là một biểu hiện của triển vọng, mà còn là một cách bảo vệ tạo nên không gian nội thất".

Tòa tháp xoắn nhất thế giới ở Trung Quốc  - Ảnh 1.

Tháp Dance Of Light được thiết kế bởi công ty kiến trúc Aedas. Ảnh: Aedas

Các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ cực quang đang nhảy múa - những tia sáng và hình xoắn ốc của ánh sáng cực thường thấy ở Bắc Cực và Nam Cực - vì vậy ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật hình dạng xoắn của cấu trúc. Quang cảnh của tháp thay đổi từ các góc độ khác nhau khi ánh sáng phản chiếu và uốn cong trên các mặt kính.

Aedas cho biết trong thông cáo báo chí: "Khi màn đêm buông xuống, mặt tiền cong cho thấy những hình ảnh phản chiếu ám chỉ đến hình dáng đang nhảy múa của một nữ diễn viên ba lê.

"Phần mái của khối đế kéo dài một tuyên bố mạch lạc về trượt xoắn từ trên xuống dưới, phù hợp với hình dạng của tòa tháp và duy trì một phong cách kiến trúc nhất quán".

Tòa tháp xoắn nhất thế giới ở Trung Quốc  - Ảnh 2.

Aedas cho biết tòa tháp có "góc xoắn" lên tới 8,8 độ mỗi tầng. Ảnh: Aedas

Các tòa nhà cao tầng dạng xoắn đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua nhờ những tiến bộ trong xây dựng, kỹ thuật và các chương trình máy tính kiến trúc.

The Turning Torso, của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava và được xây dựng vào năm 2005 ở Malmo, Thụy Điển, là tòa nhà chọc trời xoắn đầu tiên thể hiện phong cách kiến trúc sáng tạo.

Các tòa nhà xoắn phổ biến khác bao gồm Tòa tháp Thế giới tuyệt đối của Kiến trúc sư MAD, nằm ở Canada và hoàn thành vào năm 2012, cũng như Tháp Cayan cao 306 m (1004 foot) ở Dubai, được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merrill và hoàn thành tại 2013.

Tòa tháp xoắn nhất thế giới ở Trung Quốc  - Ảnh 3.

Tháp cao 80 m (590 feet). Ảnh: Aedas

Theo Aedas, tháp Dance Of Light có "góc xoắn" lên tới 8,8 độ mỗi tầng, mà hãng cho rằng gần gấp rưỡi so với bất kỳ tòa tháp siêu cao tầng nào khác.

"Là một không gian công cộng mở, tòa tháp có tất cả các yếu tố để trở thành một biểu tượng của thành phố, đặc biệt là sự uốn lượn đáng kể của mặt tiền là đáng chú ý", Wai nói thêm.

(Nguồn: CNN)

KUL
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ