Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tiết lộ các tư thế quan hệ tình dục giảm thiểu khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu

Sức khỏe

27/06/2022 05:28

Sau một cuộc ân ái ướt át, kẻ thù tồi tệ nhất của phụ nữ chính là nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có thể xảy ra với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi hoặc giới tính, nhưng chúng là kẻ thù khét tiếng của phụ nữ sau một đêm truy hoan. Đó là bởi vì vi khuẩn sống ở bộ phận sinh dục có thể xâm nhập vào niệu đạo - nơi có một lỗ nhỏ gần âm đạo - trong quá trình quan hệ tình dục .

Vi khuẩn di chuyển đến bàng quang và gây nhiễm trùng, dẫn đến các triệu chứng đau khi đi tiểu và cảm giác "cần đi" liên tục.

Một số mẹo để tránh nhiễm trùng đường tiết niệu sau khi quan hệ tình dục bạn cần phải biết. Đó là đi tiểu ngay sau khi giao hợp để loại bỏ ngay lập tức bất kỳ vi khuẩn nào bám xung quanh.

Tiết lộ các tư thế quan hệ tình dục giảm thiểu khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu - Ảnh 1.

Một số phụ nữ bị cản trở bởi nhiễm trùng đường tiết niệu do quan hệ tình dục. Ảnh: Getty

Nhưng các chuyên gia cho rằng nhiều phụ nữ không biết rằng vị trí quan hệ tình dục yêu thích của họ có thể là vấn đề. Chuyên gia tình dục Ruby Rare cho biết: "Nguyên tắc chung là những vị trí có độ ma sát lớn hơn giữa các cơ thể thì nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ cao hơn.

"Mặc dù hành động nghiến răng đối với bạn tình của bạn có thể cực kỳ thú vị, nhưng động tác mài có thể lây lan vi khuẩn dễ dàng hơn".

"Tình dục có nghĩa là thú vị. Ngay cả khi những vị trí và hoạt động này có thể làm tăng nguy cơ mắc UTI, bạn không nên ngừng thực hiện chúng, trừ khi được bác sĩ chuyên khoa khuyên".

Tiến sĩ Andrew Vallance-Owen là Giám đốc Y tế của TestCard - nơi cung cấp xét nghiệm UTI tại nhà với giá 15 bảng Anh. Ông cho biết: "Niệu đạo nằm ở giữa âm vật và cửa âm đạo. Chỉ dựa vào khoảng cách gần, nguy cơ chất lỏng sinh dục và vi khuẩn tiếp xúc và có khả năng lây nhiễm vào niệu đạo là rất cao".

Các tư thế quan hệ tình dục dễ gây nhiễm trùng đường tiết niệu nhất

Tư thế "truyền giáo"

Tư thể kiểu truyền giáo luôn đặt niệu đạo của phụ nữ và dương vật của nam giới gần nhau. Điều này làm tăng vi khuẩn di chuyển đến niệu đạo, bàng quang hoặc thận và do đó có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Thử đặt chân qua vai đối tác để giúp giảm rủi ro.

Tư thế "cưỡi ngựa" 

Khi một người phụ nữ ngồi lên trên một người đàn ông, nó sẽ đưa niệu đạo vào gần với dương vật. Ở đây có độ ma sát cao, do đó giúp vi khuẩn dễ dàng lây lan ra xa hơn.

Ngón tay

Ruby nói: "Một quan niệm sai lầm phổ biến là nhiễm trùng niệu đạo chỉ xảy ra khi dương vật thâm nhập vào âm đạo". "Các ngón tay cũng có thể dễ dàng truyền vi khuẩn, đặc biệt là khi bạn nghĩ đến việc tay mình tiếp xúc với bao nhiêu vi trùng hàng ngày".

"Trước khi mọi thứ trở nên quá nóng và nặng, hãy nhớ rửa tay để hạn chế rủi ro".

Đường hậu môn

Ruby nói: "Nếu chúng ta đang nói về sự lây lan của vi khuẩn, thì chúng ta phải nói về quan hệ tình dục qua đường hậu môn". "Bất cứ thứ gì ở trong và xung quanh hậu môn cần phải được rửa thật sạch trước khi đến âm hộ và âm đạo".

"Để hạn chế sự lây truyền của vi khuẩn, hãy sử dụng bao cao su mới. Găng tay cao su cũng rất tuyệt nếu bạn đang dùng tay".

Tư thế quan hệ tình dục tránh nhiễm trùng đường tiết niệu tốt nhất

Tư thế Doggy

Căn cứ vào vị trí của niệu đạo, kiểu doggy là một trong những tư thế ít có khả năng dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu nhất. Cả dương vật và ma sát di chuyển ra xa niệu đạo hơn.

Cảnh báo về đồ chơi tình dục

Tiến sĩ Vallance-Owen cho biết không chỉ quan hệ tình dục với người khác mới có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ông nói: "Mặc dù nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra sau khi quan hệ tình dục, nhưng chúng cũng có thể xảy ra sau khi thủ dâm hoặc sử dụng đồ chơi tình dục, vì chúng có thể giúp đẩy vi khuẩn đến niệu đạo".

"Khả năng đồ chơi tình dục của bạn gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu là rất thấp nếu chúng được làm sạch đúng cách mỗi lần sử dụng".

"Tránh đồ chơi xốp làm từ vật liệu như PVC vì chúng có thể tích tụ vi khuẩn ngay cả khi đã làm sạch chúng".

"Tuy nhiên, cần nhớ rằng vệ sinh quá kỹ cũng có thể gây ra vấn đề, vì xà phòng và hóa chất mạnh có thể giết chết vi khuẩn tốt trong âm đạo, làm đảo lộn sự cân bằng của vi khuẩn tốt và xấu".

Bao cao su

Một cân nhắc khác là kiểm tra bao cao su của bạn. Trong một số trường hợp, bao cao su không được bôi trơn và được xử lý bằng chất diệt tinh trùng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nghiên cứu cho thấy chất diệt tinh trùng có thể làm đảo lộn sự cân bằng của vi khuẩn trong âm đạo và đường tiết niệu.

Khi có thứ gì đó phá vỡ hệ vi khuẩn trong âm đạo và gây ra tỷ lệ vi khuẩn tốt và xấu không lành mạnh, bạn có thể dễ nhiễm trùng đường tiết niệu hơn.

(Nguồn: The Sun)

Khánh Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement