Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thượng nghị sĩ Mỹ tìm cách tăng cường lệnh cấm bán dầu dự trữ cho Trung Quốc

Các thượng nghị sĩ Mỹ hôm thứ Năm (21/3) đã giới thiệu một dự luật được thiết kế để mở rộng lệnh cấm bán dầu của quốc gia được giữ trong Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) sang Trung Quốc.

Tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật tài trợ vào đầu tháng này nhằm ngăn chặn các công ty Trung Quốc mua dầu thô của Mỹ được lưu giữ tại SPR của quốc gia, nhưng dự luật vẫn cho phép bán dầu cho các công ty Trung Quốc, với điều kiện dầu không thực sự được xuất khẩu sang Trung Quốc. 

Một dự luật cấp độ tiếp theo đã được đưa ra hôm thứ Năm (21/3) sẽ mở rộng dự luật tài trợ trước đó để bao gồm tất cả các công ty Trung Quốc - cho dù dầu có được xuất khẩu sang Trung Quốc hay không. Nó cũng sẽ ngăn chặn việc bán hoặc xuất khẩu dầu của SPR sang Nga, Venezuela và Syria.

Thượng nghị sĩ Mỹ tìm cách tăng cường lệnh cấm bán dầu dự trữ cho Trung Quốc- Ảnh 1.

"Dự luật lưỡng đảng này sẽ đảm bảo Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược của Mỹ không rơi vào tay những người cố gắng làm hại chúng tôi và đảm bảo các doanh nghiệp do Trung Quốc kiểm soát không kiếm tiền bằng cách dự trữ dầu được trợ cấp cho người nộp thuế", một trong những người ủng hộ dự luật, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Joni Ernst, cho biết trong một tuyên bố hôm 21/3 trên hãng tin Reuters.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ John Fetterman - người đồng tài trợ cho dự luật nhấn mạnh rằng kẻ thù của Mỹ sẽ không thể hưởng lợi từ việc bán dầu thô từ SPR. Ông nói: "Đối thủ của chúng ta không thể mua dầu từ SPR của chúng ta - đó chỉ là lẽ thường tình".

Dự luật phần lớn được coi là dự luật lưỡng đảng và có thể nhận được sự ủng hộ đầy đủ.

Mỹ đã bán hơn 290 triệu thùng dầu thô từ Kho Dự trữ Dầu khí Chiến lược của quốc gia kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức và mua lại khoảng 15 triệu thùng trong số đó kể từ tháng 7 năm ngoái.

Một lượng nhỏ dầu thô bán ra từ SPR đã được bán cho chi nhánh Sinopec của Trung Quốc tại Hoa Kỳ, gây ra nhiều chỉ trích.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement