Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khảo sát của Bloomberg: Dầu Brent sẽ vượt 80 USD vào cuối năm

Theo một cuộc khảo sát giá dầu mới của Bloomberg Intelligence, chuẩn dầu thô Brent dự kiến sẽ vượt 80 USD/thùng vào cuối năm nay.

Cuộc khảo sát cho thấy phần lớn số người được hỏi, 53% cho rằng giá dầu thô Brent trên 80 USD/thùng vào cuối năm 2024. Một tỷ lệ nhỏ là 5% cho rằng giá dầu thô vượt quá 100 USD/thùng.

Cuộc khảo sát mới của Bloomberg Intelligence cũng cho thấy gần 1/4 số người được hỏi cho rằng nhu cầu dầu sẽ đạt đỉnh điểm trước năm 2030 - giảm so với 50% số người được khảo sát vào năm 2022 cho rằng nhu cầu đạt đỉnh vào thời điểm đó.

Đối với rủi ro địa chính trị, phần lớn số người được hỏi, 92% nói rằng phần bù rủi ro địa chính trị đã tính vào giá dầu thô là dưới 5 USD/thùng. 

Khảo sát của Bloomberg: Dầu Brent sẽ vượt 80 USD vào cuối năm- Ảnh 1.

Vì vậy, ngay cả khi xung đợt Nga-Ukraina, phiến quân Houthi tấn công các tàu ở Biển Đỏ, khiến các tàu chở dầu phải đi đường dài và căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục căng thẳng, giá dầu cũng không quá xa so với mức họ đang đạt được. sẽ không có tất cả sự căng thẳng đó.

"Tình trạng hỗn loạn ở Biển Đỏ và xung đột Israel-Hamas được cho là có tác động hạn chế đến giá cả, do không có bất kỳ sự gián đoạn đáng kể nào đối với dòng dầu và OPEC+ có một lượng công suất dự phòng đáng kể. 

Tuy nhiên, Trung Đông căng thẳng và phần bù rủi ro địa chính trị có thể đang dần bắt đầu ảnh hưởng nhiều hơn đến giá dầu. 

Đó là sau khi chúng bị ảnh hưởng bởi triển vọng kinh tế yếu kém và bức tranh nhu cầu ảm đạm trong vài tháng qua, khi giá dầu Brent kiểm tra mức 85 USD/thùng", ông Salih Yilmaz nói, nhà phân tích ngành cấp cao của Bloomberg Intelligence, cho biết.

Trong khi những người tham gia khảo sát phần lớn đồng ý rằng phí bảo hiểm địa chính trị đối với dầu thô là nhỏ và đỉnh dầu sẽ không xảy ra trước năm 2030, nhưng rất ít người đồng ý về điều gì sẽ thúc đẩy giá dầu trong vài năm tới. 

27% số người được hỏi cho biết OPEC+ sẽ là động lực. 27% cho biết nhu cầu của Trung Quốc. 22% cho biết tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC+ và chỉ 14% nêu chính sách và lãi suất của Fed.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement