Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

OPEC vẫn lạc quan về nhu cầu dầu

OPEC vẫn lạc quan rằng thế giới sẽ chứng kiến nhu cầu dầu tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay và năm tới trong bối cảnh nền kinh tế đang cải thiện và tiềm năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng cao hơn nữa.

Trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng (MOMR) được theo dõi chặt chẽ được công bố hôm thứ Ba, OPEC đã điều chỉnh tăng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay lên 2,8%, tăng 0,1 điểm phần trăm so với báo cáo từ tháng trước. Cartel giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 ở mức 2,9%.

"Trong khi một số rủi ro giảm giá vẫn tồn tại, việc tiếp tục đà tăng dự kiến từ đầu năm có thể dẫn đến tiềm năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu bổ sung vào năm 2024", OPEC cho biết.

Kỳ vọng hiện tại cho thấy lạm phát sẽ tiếp tục giảm trong suốt năm 2024 và 2025, đặc biệt là ở các nền kinh tế lớn, điều này hỗ trợ xu hướng tăng trưởng kinh tế tích cực hơn. 

OPEC cho biết mức thu nhập thực tế tăng lên, sức mua của người tiêu dùng được cải thiện và dự báo các ngân hàng trung ương lớn sẽ bắt đầu giảm lãi suất trong năm nay đều hỗ trợ các nền kinh tế.

OPEC vẫn lạc quan về nhu cầu dầu- Ảnh 1.

"Tồn tại khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng thêm, đặc biệt nếu lạm phát giảm với tốc độ nhanh hơn dự đoán hiện tại", nhóm lưu ý và cho biết thêm rằng Ấn Độ và Trung Quốc cũng có tiềm năng tạo thêm động lực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong cả năm 2024 và 2025.

"Hơn nữa, quỹ đạo tăng trưởng năm 2024 và 2025 của Ấn Độ, Trung Quốc, cũng như Mỹ, có thể vượt quá kỳ vọng hiện tại", OPEC cho biết trong báo cáo hàng tháng.

Chống lại những kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, OPEC đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu so với báo cáo tháng 2, kỳ vọng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng thêm "mạnh mẽ" 2,2 triệu thùng/ngày (bpd) vào năm 2024 và sẽ chứng kiến thêm 1,8 triệu thùng/ngày nữa. 

OPEC cho biết, tăng trưởng hàng năm vào năm 2025. Các nền kinh tế ngoài OECD sẽ đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ, gần 2 triệu thùng/ngày vào năm 2024 và 1,7 triệu thùng/ngày vào năm 2025.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement