Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường tiền điện tử 24/9: Bitcoin vẫn dưới mức 19.000 USD

Tiền điện tử

24/09/2022 00:17

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch dưới mức 19.000 USD vào rạng sáng 24/9, giảm hơn 2% trong 24 giờ.

Bitcoin đã trở lại sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giao dịch quanh mức 18.300 USD. Sự suy giảm gần đây diễn ra khi suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng rõ ràng.

Thị trường tiền điện tử biến động mạnh một phần bởi các nhà đầu tư ngày càng thiếu kiên nhẫn với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Tương tự như Bitcoin, làn sóng đỏ hôm nay cũng va chạm với Ethereum, khiến giá của nó một lần nữa giảm xuống dưới 1.300 USD. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 1.258 USD trong phiên giao dịch hôm nay.

Thực tế, giá Bitcoin đang phải khá khó khăn để đòi lại mức 20.000 USD, nhất là trong bối cảnh lãi suất cho vay cơ bản của Fed vừa được điều chỉnh tăng thêm 0,75%, dao động trong biên độ từ 3 - 3,25%.

Không những thế, các quan chức Fed nhấn mạnh mức tăng thêm 0,75% và 0,5% tại 2 cuộc họp còn lại trong năm, mặc dù mọi hành động tăng lãi suất đều phụ thuộc vào những diễn biến của nền kinh tế.

Trước chính sách này từ Fed và môi trường kinh tế vĩ mô ảm đạm, khả năng giá Bitcoin suy giảm nhiều hơn vào cuối năm 2022 là hoàn toàn có cơ sở.

Các thị trường truyền thống đã quay cuồng vào thứ Sáu trước những dấu hiệu cho thấy không có cách nào dễ dàng giải quyết những thách thức kinh tế toàn cầu, với hoạt động chậm lại hoặc thậm chí có thể thu hẹp lại, lạm phát vẫn dai dẳng và các ngân hàng trung ương đang thắt chặt các điều kiện tiền tệ.

GBP sụt giảm khi chính phủ công bố kế hoạch kích thích nền kinh tế thông qua cắt giảm thuế - khiến các nhà kinh tế và các nhà giao dịch hàng đầu cảnh báo lạm phát mới đặt cược vào việc tăng lãi suất nhanh hơn của Ngân hàng Trung ương Anh.

Trong khi USD tăng lên mức định giá kỷ lục mới trên thị trường ngoại hối, điều này có thể được coi là tiêu cực đối với Bitcoin, vì tiền điện tử thường giao dịch theo mối quan hệ nghịch đảo với đồng bạc xanh. 

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement