Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

JP Morgan dự báo tiền điện tử sẽ bùng nổ sau chính sách 'diều hâu' của Fed

Tiền điện tử

21/09/2022 00:05

Thị trường tiền điện tử đã chậm chạp do ảnh hưởng các điều kiện kinh tế vĩ mô. Dữ liệu chi tiêu của người tiêu dùng cho thấy chính sách tiêu cực của Fed không đủ để chống lại lạm phát một cách đáng kể.

Do đó, ngân hàng trung ương có thể sẽ áp dụng một lập trường cực kỳ diều hâu. Tuy nhiên, công ty dịch vụ tài chính khổng lồ JP. Morgan dự đoán một sự phục hồi đáng kể trên thị trường tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã giảm hơn 12% trong bảy ngày qua và hiện đang giao dịch dưới mốc 20.000 USD. Ngoài ra, giá Ethereum tiếp tục giảm sau khi hợp nhất và đã giảm khoảng 20% trong bảy ngày qua. Toàn bộ thị trường altcoin đã bị vùi dập.

JP Morgan tin rằng các tài sản rủi ro và thị trường chứng khoán đã chạm đáy. Marko Kolanovic, Giám đốc toàn cầu tại JP Morgan, thừa nhận rằng ông tích cực về thị trường. Kolanovic đặt niềm lạc quan vào hiệu quả hoạt động của công ty vượt quá mong đợi. Ông cũng tin rằng định vị nhà đầu tư thấp cũng sẽ có lợi cho thị trường về lâu dài.

JP Morgan dự báo tiền điện tử sẽ bùng nổ sau chính sách 'diều hâu' của Fed - Ảnh 1.

Marko dự đoán rằng Fed sẽ tiếp tục lập trường diều hâu của mình. Ông tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% tại cuộc họp FOMC vào ngày mai (21/9). Hơn nữa, ông cho rằng việc tăng 1% là điều khó tránh khỏi trong tương lai. Tuy nhiên, ông tin rằng "kỳ vọng lạm phát dài hạn được duy trì tốt" sẽ giữ cho thị trường không giảm thêm.

Jim Cramer, một nhà phân tích nổi tiếng của CNBC, cảnh báo rằng lạm phát đang ảnh hưởng đến thị trường và lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, xem xét định vị thấp của hầu hết các nhà đầu tư, bất kỳ tin tức thuận lợi nào cũng có thể châm ngòi cho một đợt phục hồi. 

Kolanovic kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào đầu năm 2023, điều này sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Fed quyết định về đợt tăng lãi suất tiếp theo tại cuộc họp FOMC vào ngày mai (21/9). Trong khi công cụ CME Fed Watch dự đoán mức tăng 0,75%, các chuyên gia tiền điện tử như Michael van de Poppe tin rằng sự đồng thuận đang xây dựng xung quanh mức tăng 1%.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement