Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường tiền điện tử 21/9: Dấu hiệu khởi sắc trước khi Fed tăng lãi suất

Tiền điện tử

21/09/2022 00:04

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch trên mức 19.000 USD vào rạng sáng 21/9, tăng gần 1% trong 24 giờ.

Tiền điện tử lớn nhất hiện đang giao dịch quanh mức 19.200 USD, trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc, sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 cao hơn dự kiến.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 35,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 362 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc khiến tổng giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng giảm mạnh do đà bán tháo đang lan rộng sang những đồng tiền điện tử khác.

Ethereum tiền điện tử lớn thứ hai, đã giảm mạnh sau khi hợp nhất với mạng bằng chứng cổ phần sẽ làm cho hệ thống nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều.

Giá tiền điện tử đã giảm vào tuần trước do dữ liệu lạm phát mới nhất. Tuy nhiên, trước khi Fed tăng lãi suất, thị trường có dấu hiệu phục hồi.

Bản nâng cấp lớn của chuỗi khối Ethereum cuối cùng đã hoạt động vào ngày 15/9, chuyển nó sang hệ thống "bằng chứng cổ phần" (PoS) ít tốn năng lượng hơn mà hầu như không gặp trục trặc.

Mặc dù dự đoán về sự kiện này đã chứng kiến ether tăng khoảng 85% so với mức ảm đạm trong tháng 6, nhưng kể từ đó, đồng tiền này đã giảm 19%, cùng với Bitcoin và các tài sản rủi ro khác do nhà đầu tư tức giận vì lạm phát và chính sách của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, nhiều người chơi trên thị trường lạc quan về triển vọng dài hạn của Ethereum và tiền điện tử này.

Sau khi sự kiện 'Hợp nhất' diễn ra vào thứ Năm tuần trước, giá Ethereum đã giảm mạnh và giảm hơn 300 USD trong vài ngày. Do đó, đồng tiền này đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng dưới 1.300 USD vào ngày hôm qua.

Binance Coin cũng giảm mạnh, nhưng mức tăng tương tự hàng ngày đã khiến nó hiện tăng lên mức 270 USD, XRP tăng hơn 10% và giao dịch gần với mức 0,4 USD.

Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong 3 năm tới

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg, lập luận rằng mùa đông tiền điện tử hiện tại có thể kéo dài hơn so với mùa đông trước đó do sự kìm hãm từ Fed. Tuy nhiên, trong vài năm tới, ông hy vọng ngành công nghiệp này sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với Bitcoin đạt 100.000 USD và Ethereum chạm mức 6.000 USD.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, McGlone đã nhắc lại quan điểm của mình rằng Bitcoin sẽ hướng đến mức giá 100.000 USD. Tuy nhiên, do "mùa đông kinh tế vĩ mô toàn cầu", có thể mất khoảng 3 năm để Bitcoin chạm đến mục tiêu này.

"Chỉ là vấn đề thời gian trước khi BTC lên tới 100.000 USD. Trên thực tế, sự chấp nhận cũng như nhu cầu đang tăng lên, và điều này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới".

Nói về Ethereum, chiến lược gia của Bloomberg dự đoán giá của nó sẽ chạm 6.000 USD vào năm 2025.

Theo ông, thị trường tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai là vì đây là "con chiến mã nhanh nhất trong cuộc đua". McGlone lập luận rằng, "lợi thế công nghệ tiến bộ nhanh chóng" sẽ giúp không gian vượt qua thị trường gấu hiện tại.

Tương tự như bong bóng Dot-com vào đầu những năm 2000, mùa đông tiền điện tử hiện tại sẽ "đánh sập" một số loại coin. Tuy nhiên, những dự án tốt sẽ tồn tại trong thời kỳ hỗn loạn và đóng vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính.

Vào cuối năm ngoái, McGlone cũng đã từng cho rằng Bitcoin sẽ chạm mốc 100.000 USD trong năm 2022. Tuy nhiên, trên thực tế, tỷ lệ lạm phát kỷ lục ở nhiều quốc gia, cũng như yếu tố vĩ mô ảm đạm đã khiến BTC đang được giao dịch thấp hơn nhiều so với mức dự đoán.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement