Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng

Chứng khoán

02/02/2023 08:09

Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng vào tối thứ Tư (1/2) khi các nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý đợt tăng lãi suất mới nhất và phát biểu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số rộng đã tăng thêm 0,4%. Nasdaq 100 tương lai tăng 1% nhờ cổ phiếu Meta. Hợp đồng tương lai kết nối với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 9 điểm, gần như không đổi.

Các động thái diễn ra sau một ngày tích cực đối với ba chỉ số chính. S&P 500 đảo ngược các khoản lỗ để kết thúc phiên giao dịch thông thường với mức tăng 1,05%, trong khi Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn 2%. Trong khi đó, chỉ số Dow chỉ tăng nhẹ 0,02% sau khi giảm hơn 500 điểm vào đầu ngày.

Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ cuộc họp của Fed vào thứ Tư, nơi thông báo tăng lãi suất 25 điểm. Điều đó đánh dấu sự lùi lại so với mức tăng 50 điểm tại cuộc họp tháng 12, thúc đẩy sự lạc quan của nhà đầu tư rằng lạm phát đang hạ nhiệt đủ để ngân hàng trung ương chú ý. Nhưng ngân hàng không đưa ra dấu hiệu nào về việc tạm dừng tăng lãi suất sắp tới.

Nasdaq 100 tăng nhờ sự thúc của cổ phiếu Meta - Ảnh 1.

Jamie Dutta, nhà phân tích thị trường tại Vantage, cho biết: "Các nhà giao dịch nghĩ rằng Fed đang đứng sau đường cong và mối đe dọa lạm phát đang giảm đi nhanh chóng. Fed sẵn sàng thay đổi quyết định nếu nền kinh tế mất đà".

Các nhà đầu tư sẽ xem báo cáo thu nhập vào thứ Năm từ các tên hộ gia đình bao gồm Apple, Alphabet, Amazon, Ford Motor và Starbucks. Họ cũng sẽ xem xét dữ liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp, năng suất, chi phí lao động và đơn đặt hàng của nhà máy.

Cổ phiếu Meta tăng hơn 19% sau nhiều giờ giao dịch sau khi thu nhập của công ty vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về doanh thu và bao gồm thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 40 tỷ USD. Công ty cũng đưa ra hướng dẫn cho quý đầu tiên báo hiệu doanh thu có thể tăng trong năm.

Ông Gene Munster của Deepwater Management cho biết, kết quả hoạt động hàng quý vững chắc là một bất ngờ đối với Gene Munster của Deepwater Management, nhưng đó là tín hiệu cho thấy công ty mẹ của Facebook đang trở lại đúng hướng, ông nói trên chương trình "Fast Money" của CNBC.

Munster nói: "Về cơ bản, kết quả khiến các nhà đầu tư yên tâm và điều mà các nhà đầu tư cần biết là Facebook đang lấy lại vị thế của họ".

Ông cho biết công ty đã cho thấy lượng người dùng trung bình hàng ngày ổn định, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm, đó là một điều tốt.

"Điều này cho phép các nhà đầu tư nhìn vào con đường phía trước", Munster nói. Ông nói thêm rằng những mối quan tâm hàng đầu được nêu ở đầu cuộc gọi thu nhập cho thấy công ty đang tập trung lại vào những gì cần làm để phát triển.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Các cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào hôm nay (2/2) khi các nhà đầu tư "tiêu hóa" việc tăng lãi suất nhỏ hơn 25 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận lạm phát đang giảm.

Nasdaq 100 tăng nhờ sự thúc của cổ phiếu Meta - Ảnh 2.

Kospi của Hàn Quốc tăng 1% và Kosdaq tăng 1,41%, dẫn đầu mức tăng trong khu vực khi chỉ số giá tiêu dùng của quốc gia tăng 5,2% trong tháng đầu tiên của năm 2023 trên cơ sở hàng năm, lần đầu tiên tăng trong ba tháng, dữ liệu của chính phủ cho thấy.

Bản in mới nhất cho thấy mức tăng so với các lần đọc trước, sau khi giảm từ 5,7% vào tháng 10/2022 xuống 5,0% vào tháng 11 và không thay đổi trong tháng 12.

Giá nhóm hàng nhu yếu phẩm tăng 6,1% so với một năm trước, trong khi nhóm hàng thực phẩm tươi sống tăng 2,4%.

Hàn Quốc đã thắng đứng ở mức 1.221,18 KRW/ USD trong khi chỉ số USD giảm một phần trăm xuống còn 101,08 USD.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 được giao dịch ngay trên đường phẳng trong khi Topix mất 0,12%. Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,34% và S&P/NZX 50 ở New Zealand cũng tăng 0,5%.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ cổ phiếu của các công ty thuộc Tập đoàn Adani khi thị trường Ấn Độ mở cửa sau khi Adani Enterprises hủy đợt chào bán tiếp theo đã được đăng ký đầy đủ chỉ sau một đêm.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cổ phiếu của các công ty thuộc Tập đoàn Adani sau khi Adani Enterprises rút 2,5 tỷ USD sau đợt chào bán công khai tiếp theo chỉ sau một đêm, mặc dù đợt bán đã được đăng ký đầy đủ, điều mà nhiều người coi là sự tín nhiệm từ các nhà đầu tư.

Công ty đã trích dẫn "tình huống chưa từng có và sự biến động của thị trường hiện tại" cho quyết định này, đồng thời cho biết thêm rằng họ đang nỗ lực hoàn trả số tiền thu được cho các nhà đầu tư.

Người sáng lập Gautam Adani cho biết trong một tuyên bố: "Với những trường hợp đặc biệt này, hội đồng quản trị của Công ty cảm thấy rằng việc tiếp tục giải quyết vấn đề sẽ không đúng về mặt đạo đức.

"Lợi ích của các nhà đầu tư là tối quan trọng và do đó để bảo vệ họ khỏi bất kỳ tổn thất tài chính tiềm ẩn nào, Hội đồng đã quyết định không tiếp tục với FPO," ông nói.

Động thái này được đưa ra sau khi cổ phiếu Adani tiếp tục bị bán tháo trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại Mumbai — phản ánh tâm lý nhà đầu tư bị xói mòn kể từ khi Hindenburg Research công bố vị thế bán khống của họ đối với các công ty thuộc Tập đoàn Adani.

Cổ phần của doanh nghiệp Adani đã giảm 28% khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư. Cảng Adani và Đặc khu kinh tế giảm 19%, Năng lượng xanh Adani giảm 5,6%, Adani Total Gas mất 10% trong khi Adani Transmission đóng cửa thấp hơn 2,8%.

(Nguồn: CNBC)


THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement