Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán toàn cầu tăng trước khi Fed công bố quyết định lãi suất

Chứng khoán

01/02/2023 08:41

Hợp đồng tương lai chứng khoán trượt dốc vào tối 31/1 khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp vào thứ Tư (theo giờ Mỹ) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 48 điểm hay 0,14%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq Composite tương ứng giảm 0,20% và 0,37%.

Các động thái được đưa ra sau khi cổ phiếu tăng mạnh vào cuối tháng Giêng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày cao hơn gần 369 điểm, tăng 1,09%. S&P 500 tăng 1,46% để đạt hiệu suất tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2019. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 1,67%, hiệu suất tháng 1 tốt nhất trong 22 năm.

Chứng khoán thế giới tăng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho quyết định tăng lãi suất của Fed - Ảnh 1.

Vào thứ Tư, Fed sẽ công bố mức tăng lãi suất mới nhất của mình để chế ngự lạm phát cao. Các thị trường đang mong đợi mức tăng 25 điểm cơ bản, tương đương 0,25% từ ngân hàng trung ương. Vào thứ Ba, chỉ số chi phí việc làm, một thước đo tăng lương, cho thấy tiền bồi thường tăng 1% trong quý IV, thấp hơn ước tính 1,1% của Dow Jones.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể đang đi trước mong đợi một giọng điệu ôn hòa hơn từ Fed hoặc tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy việc tạm dừng tăng giá hoặc thậm chí là một sự xoay trục sắp diễn ra.

Ron Temple, giám đốc chiến lược thị trường tại Lazard cho biết: "Việc thắt chặt mạnh mẽ vào năm 2022 đã dẫn đến các dấu hiệu lạm phát giảm tốc nhưng vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Với mức tăng 25 điểm cơ bản đã được thị trường chiết khấu, nhiệm vụ của Powell là báo hiệu rõ ràng cam kết của Fed trong việc chế ngự lạm phát".

Fed sẽ công bố quyết định của mình vào chiều thứ Tư, sau đó là phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell.

Mùa thu nhập cũng tiếp tục. Peloton và Meta Platforms được lên kế hoạch báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Tư.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương giao dịch cao hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed vào hôm nay (1/2), cũng như một số dữ liệu kinh tế trong khu vực.

Chứng khoán thế giới tăng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho quyết định tăng lãi suất của Fed - Ảnh 2.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,71%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,8% và Topix tăng 0,7% trong giờ giao dịch đầu tiên.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,8% và Kosdaq tăng 0,78%, do số lượng xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 1 giảm 16,6% trên cơ sở hàng năm.

Hồng Kông chuẩn bị công bố dữ liệu GDP quý IV vào cuối ngày. Dữ liệu PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc cũng được lên kế hoạch công bố.

Cổ phần của Sea Limited được giao dịch thấp hơn sau khi giảm 5,75% vào thứ Hai sau khi chi nhánh thương mại điện tử Shopee cam kết mở rộng đầu tư vào Malaysia và tạo ra hơn 2.000 việc làm trong quá trình này.

Kế hoạch đã được chia sẻ với Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia, Tengku Zafrul Azi, trong chuyến thăm của ông tới trụ sở của Sea và Shopee tại Singapore vào ngày 29/1.

Theo thông cáo báo chí của Bộ, các kế hoạch mở rộng được đề xuất ở Malaysia liên quan đến việc thiết lập các dịch vụ đám mây, lưu trữ và xử lý dữ liệu, cũng như một kho thương mại điện tử hậu cần mới.

Shopee đã phải vật lộn với lợi nhuận và giảm số lượng nhân viên. Vào tháng 12, Forrest Li, người sáng lập Sea, đã viết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng công ty "cần tập trung vào lợi nhuận sau một năm 2022 đầy khó khăn" trong bối cảnh kinh tế vĩ mô gặp nhiều thách thức và việc tăng lương cho hầu hết nhân viên bị đóng băng, Bloomberg đưa tin.

Gần đây họ cũng đã đóng cửa hoạt động tại Ba Lan, sau khi rời khỏi Pháp, Ấn Độ và Tây Ban Nha.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement