Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (1/2)

Chứng khoán

01/02/2023 21:04

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Đợt tăng lãi suất tiếp theo

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố đợt tăng lãi suất mới nhất vào chiều thứ Tư (theo giờ Mỹ). Các thị trường dự đoán mức tăng 25 điểm, thấp hơn so với một vài lần trước đây. 

Tuy nhiên, như Patti Domm của CNBC viết, các chuyên gia thị trường dự đoán Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tiếp tục sử dụng "giọng điệu diều hâu" khi ông mô tả con đường phía trước của Fed trong cuộc chiến chống lạm phát. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (1/2) - Ảnh 1.

Đợt tăng vào thứ Tư sẽ đặt phạm vi lãi suất ở mức 4,50% đến 4,75%, gần với điểm cuối ước tính của Fed là 5% đến 5,25%. Thông báo được lên lịch vào lúc 2 giờ chiều (theo giờ Mỹ) và ông Powell sẽ phát biểu lúc 2:30.

2. Tháng mới sẽ thử đà tăng của chứng khoán

Tháng trước có kết quả phục hồi đáng kể, nhưng sẽ khó khăn để duy trì trong tháng này. S&P 500 đã công bố tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2019, trong khi Nasdaq ghi nhận tháng 1 tốt nhất sau 22 năm. Cả ba chỉ số chính đều kết thúc ở mức cao hơn vào thứ Ba, đặt dấu hiệu cảnh báo trong tháng khi những người đầu cơ giá lên tìm cách tạo đà sau những đợt sụt giảm của năm ngoái.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (1/2) - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư sẽ nghiền ngẫm những gì Fed sẽ công bố vào thứ Tư, họ sẽ có nhiều suy nghĩ hơn khi mùa báo cáo thu nhập sắp tới. Facebook báo cáo sau tiếng chuông thứ Tư và thứ Năm sẽ là một mùa thu nhập, với Apple, Amazon, Starbucks và những công ty khác. 

3. Google dưới áp lực AI

Đó là "mã đỏ" tại Google khi gã khổng lồ tìm kiếm chạy đua để cạnh tranh với ChatGPT chatbot thông minh nhân tạo gây ồn ào gần đây. Dự án "Atlas" của Google đang thử nghiệm một chatbot có tên là "Apprentice Bard", nhằm đưa ra những câu trả lời phức tạp cho các câu hỏi giống như cách mà ChatGPT thực hiện. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (1/2) - Ảnh 3.

Các nhân viên cũng đang thử nghiệm xem nó có thể được tích hợp vào công cụ tìm kiếm hay không. Tin tức được Jennifer Elias của CNBC đưa tin sau khi các nhân viên gây áp lực với các giám đốc điều hành vào tháng 12 về cách thức hoạt động của công ty mẹ Alphabet sẽ đáp lại sự phổ biến đột ngột của ChatGPT. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Sundar Pichai và Giám đốc AI của Google Jeff Dean đã ám chỉ rằng công ty có thể phát hành các sản phẩm tương tự trong năm 2023.

4. Snap tiếp tục thua lỗ

Snap đang bị mắc kẹt trong một lối mòn. Công ty truyền thông xã hội đã đăng báo cáo thu nhập hàng quý đáng thất vọng thứ ba liên tiếp vào thứ Ba, khiến cổ phiếu giảm hai con số trong thời gian giao dịch ngoài giờ. Mọi thứ có vẻ như sẽ không sớm ổn định sau khi các công ty cắt giảm ngân sách quảng cáo kỹ thuật số của họ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (1/2) - Ảnh 4.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Snap Inc. Evan Spiegel.

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư, Snap cho biết họ dự kiến doanh thu sẽ giảm trong quý hiện tại từ 2% đến 10% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích đã mong đợi một sự gia tăng nhỏ trong doanh thu. Công ty cho biết: "Về khía cạnh kiếm tiền, chúng tôi dự đoán rằng môi trường hoạt động sẽ vẫn còn nhiều thách thức, vì chúng tôi cho rằng những khó khăn mà chúng tôi đã phải đối mặt trong năm qua sẽ kéo dài trong suốt Quý 1".

5. Tìm thấy viên phóng xạ nguy hiểm

Chúng ta đã nghe nhiều về viên nang phóng xạ nhỏ có kích thước 6mm x 8mm, rơi ra khỏi một chiếc xe tải ở sâu trong một vùng xa xôi của Australia. Rất may, các nhà chức trách cho biết nó đã được tìm thấy sau một cuộc tìm kiếm kéo dài gần một tuần, cách thành phố Perth khoảng 1.100 km về phía bắc. Vật thể này là một phần của máy đo lường, có thể gây bỏng bức xạ nghiêm trọng và bệnh tật cho bất kỳ ai tiếp xúc với nó. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (1/2) - Ảnh 5.

Đại Lộ Phương Bắc. Miền tây nước Úc. Một thiết bị phóng xạ của công ty khai thác mỏ Rio Tinto đã được tìm thấy bên vệ đường sau khi rơi ra khỏi thùng sau của một chiếc xe tải.

Thật vậy, các nhà chức trách đã yêu cầu mọi người tránh xa thiết bị khoảng 3 thước nếu họ phát hiện ra nó. (nhưng sau đó làm thế nào bạn có thể phát hiện ra một thứ nhỏ bé như vậy từ khoảng cách đó?) Công ty khai thác mỏ Rio Tinto đã xin lỗi vào đầu tuần này vì sự cố.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement