Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chỉ số S&P 500 có tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2019

Chứng khoán

31/01/2023 08:17

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong giao dịch qua đêm và chỉ số S&P 500 đạt mức tốt nhất vào tháng 1 kể từ năm 2019.

Hợp đồng tương lai gắn liền với S&P 500 tăng 0,26%, trong khi hợp đồng tương lai kết nối với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones nhích 0,15%, tương đương 49 điểm. Nasdaq-100 tương lai tăng 0,28%.

 Trong phiên giao dịch thông thường trước đó, chỉ số Dow giảm 260,99 điểm, tương đương 0,77%, trong khi S&P và Nasdaq Composite giảm lần lượt 1,30% và 1,96%.

Chứng khoán thế giới biến động trái chiều trước dự kiến tăng lãi suất của Fed - Ảnh 1.

Cổ phiếu đã tăng điểm để bắt đầu một năm mới sau năm 2022 đầy khó khăn, và cũng là năm tồi tệ nhất đối với chứng khoán kể từ năm 2008. Tính đến cuối ngày thứ Hai (30/1), S&P và Dow tăng lần lượt 4,64% và 1,72% trong tháng 1, hướng tới tháng tích cực thứ ba trong bốn tháng. Nasdaq Composite đã tăng 8,86% trong tháng này, đạt hiệu suất hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 7.

"Lý do khiến tôi lạc quan về chứng khoán vào đầu năm là bởi vì hầu hết các phiên điều chỉnh đều đang ở phía sau chúng ta, mọi thứ trở nên quá tiêu cực…", Adam Parker của Trivariate Research nói với CNBC vào thứ Hai.

Một tháng Giêng vững chắc có thể là một dấu hiệu tốt cho thị trường và có khả năng báo trước một đợt tăng giá tiếp tục trong những tháng tiếp theo. Trong số năm trường hợp S&P tăng hơn 5% trong tháng 1 sau một năm âm, chỉ số chuẩn đã tăng trung bình 30% trong năm, Ryan Detrick của Tập đoàn Carson cho biết trong một dòng tweet.

Tuy nhiên, một tuần bận rộn về thu nhập, với các báo cáo từ những công ty như McDonald's, Meta Platforms và Amazon, có thể khiến đợt tăng giá gần đây gặp nguy hiểm. Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các bình luận về tình hình hoạt động của một số công ty lớn nhất trong bối cảnh lạm phát cao và lo ngại về chi tiêu tiêu dùng chậm lại.

Sự chú ý cũng chuyển sang quyết định lãi suất mới nhất do cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu vào thứ Ba (theo giờ Mỹ). Các nhà giao dịch kỳ vọng rộng rãi vào mức tăng 25 điểm cơ bản, nhưng sẽ theo dõi bình luận để tìm manh mối về việc Fed dự định tăng thêm bao nhiêu hoặc khi nào họ có kế hoạch cắt giảm lãi suất.

Các công ty báo cáo thu nhập vào thứ Ba (theo giờ Mỹ) bao gồm McDonald's, Caterpillar, General Motors, Pfizer và Advanced Micro Devices.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương giao dịch hỗn hợp vào hôm nay (31/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế và khả năng tăng lãi suất từ Fed.

Chứng khoán thế giới biến động trái chiều trước dự kiến tăng lãi suất của Fed - Ảnh 2.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,33% khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng 12. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giao dịch cao hơn một chút so với đường thẳng và Topix tăng 0,28% khi Nhật Bản báo cáo tỷ lệ thất nghiệp là 2,5% trong tháng 12, phù hợp với kỳ vọng.

Điểm chuẩn Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%, trong khi Kosdaq giảm 0,72% sau khi Hàn Quốc ghi nhận mức giảm 7,3% đối với sản lượng công nghiệp hàng năm của tháng 12, cao hơn kỳ vọng của Reuters về mức giảm 5,1%.

Trung Quốc chuẩn bị công bố dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất tổng hợp. Các nhà đầu tư cũng đang hướng tới dữ liệu thương mại từ Thái Lan.

Giá trị tài sản ròng của người sáng lập Adani Group giảm 

Giá trị tài sản ròng của người sáng lập và chủ tịch Tập đoàn Adani Gautam Adani đã giảm 36 tỷ USD tính đến thời điểm đóng cửa thị trường hôm thứ Hai, theo Bloomberg Billionaires Index.

Ông Adani, người giàu nhất châu Á và từng đứng thứ hai chỉ sau Elon Musk, đã rớt khỏi top 10 người giàu nhất thế giới xuống vị trí thứ 11 trên Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, tính đến cuối ngày thứ Hai.

Giá trị tài sản ròng của ông ấy đạt đỉnh là 150 tỷ USD vào ngày 20/9/2022, trước khi giảm xuống còn 84,4 tỷ USD vào cuối ngày thứ Hai, theo chỉ số.

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy giá cổ phiếu của Adani Enterprises vẫn thấp hơn 25% từ đầu tháng đến nay. Nó đã tiến hành với việc bán cổ phiếu thứ cấp trị giá 2,5 tỷ USD, nhưng đã bị lu mờ bởi một thói quen đã xóa sạch tổng cộng 65 tỷ USD vào cuối ngày thứ Hai.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement