Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (30/1)

Chứng khoán

30/01/2023 22:01

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Thị trường bước vào mùa thu nhập mới

Đợt phục hồi tháng Giêng đã dừng lại ở đó, vượt qua một loạt các báo cáo thu nhập và cắt giảm dự báo, cũng như một số dữ liệu kinh tế. Tuần này, thị trường sẽ trải qua một số thử nghiệm lớn, do lịch trình báo cáo thu nhập của các tên tuổi công nghệ lớn và các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (30/1) - Ảnh 1.

Ủy ban thiết lập chính sách của Fed họp vào thứ Ba và thứ Tư tuần này. Các nhà quan sát thị trường dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm, thấp hơn so với một vài lần tăng trước đây. Vì vậy, phần lớn trọng tâm sẽ đổ dồn vào Chủ tịch Jerome Powell nói gì về triển vọng của Fed sau thông báo hôm thứ Tư. 

2. Các công ty công nghệ lên lịch báo cáo thu nhập

Một số tên tuổi công nghệ lớn sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này, bên cạnh đó cũng có một số công ty lớn từ các phân khúc khác cũng sẽ công bố. Cho đến nay, mùa thu nhập này là tốt nhất ở mức bình thường, với một số công ty đạt mức kỳ vọng thấp, trong khi những công ty khác đã thông báo trước để đặt kỳ vọng thậm chí thấp hơn. Dưới đây là tổng quan về thu nhập trong tuần tới:

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (30/1) - Ảnh 2.

Thứ ba: General Motors, McDonald's, UPS, Pfizer, Spotify (trước tiếng chuông); Snap, AMD (sau tiếng chuông)

Thứ tư: Peloton (trước tiếng chuông); Meta (sau tiếng chuông)

Thứ năm: Apple, Alphabet, amazon, Ford, Starbucks, Qualcomm (sau tiếng chuông)

3. Renault đặt mục tiêu cắt giảm cổ phần của Nissan

Hai gã khổng lồ ngành ô tô đang cố gắng thay đổi mọi thứ khi ngành công nghiệp này chuyển hướng mạnh mẽ hơn sang xe điện. Renault của Pháp và Nissan của Nhật Bản đã đồng ý cơ cấu lại thỏa thuận mà họ đã ký kết vào năm 1999. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (30/1) - Ảnh 3.

Theo thỏa thuận này, cần có sự chấp thuận của ban giám đốc tương ứng, Renault sẽ cắt giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phần của mình tại Nissan từ 43% xuống còn 15%, phân phối một lượng lớn đối với một ủy thác của Pháp sẽ có quyền bỏ phiếu "vô hiệu hóa". Nissan cũng đồng ý đầu tư vào Ampere, mảng kinh doanh xe điện của Renault. Cả hai cũng sẽ làm việc trong "các dự án hoạt động tạo ra giá trị cao" ở Châu Mỹ Latinh, Ấn Độ và Châu Âu, họ cho biết.

4. Walmart nhấn mạnh lợi thế của mình

Walmart đã vượt qua những thăng trầm gần đây trong thị trường bán lẻ tốt hơn nhiều đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn, đặc biệt là Target. Tại sao? Vì mảng kinh doanh tạp hóa (lớn nhất cả nước) và quy mô của nó. Ngay cả khi các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự mất cân đối về nhân sự làm giảm lợi nhuận, Walmart vẫn có thể dựa vào sức mạnh của các dịch vụ tạp hóa giá rẻ để thu hút những người mua sắm có thu nhập cao hơn đang tìm kiếm sản phẩm có giá trị. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (30/1) - Ảnh 4.

Nền tảng tổng thể và quy mô kinh doanh của nó cho phép nó kết hợp mọi thứ và thử những điều mới. Định dạng cửa hàng mới đẹp mắt của nó, khiến một số người nhớ đến Target, phù hợp với hóa đơn, đặc biệt là khi Walmart cố gắng giữ chân những khách hàng giàu có hơn đang mua sắm tại các lối đi của cửa hàng tạp hóa. Việc tu sửa đang được triển khai chậm, nhưng nó đã tạo ra một số thay đổi ở các trung tâm dân cư lớn.

5. Cập nhật mới nhất từ Ukraina

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy thúc giục các quốc gia phương Tây cung cấp vũ khí nhanh hơn khi đất nước của ông tiếp tục đối mặt với các cuộc tấn công dữ dội từ tên lửa của Nga và giao tranh ác liệt trên chiến trường. Mỹ và Đức đã cam kết gửi hàng chục xe tăng đến Ukraina, dẫn đến suy đoán rằng máy bay chiến đấu sẽ là phương án tiếp theo. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (30/1) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết quốc gia của ông phản đối việc gửi máy bay tới Ukraina. "Vấn đề về máy bay chiến đấu hoàn toàn không có khả năng", Scholz nói với một tờ báo Đức, theo một bản dịch. 

(Nguồn: CNBC)


THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement