Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên cuối tuần

Chứng khoán

20/01/2023 10:15

Hầu hết các thị trường chứng khoán ở châu Á đều tăng cao vào thứ Sáu (20/1), trong khi đồng USD gần mức yếu nhất kể từ tháng 5/2022 trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vẫn tăng ở Tokyo sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong 4 tháng chỉ sau một đêm. Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản vẫn ở mức thấp, hai ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bất chấp áp lực của nhà đầu tư để nới lỏng kiểm soát đường cong lợi suất hơn nữa.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên cuối tuần

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,16%, trong khi điểm chuẩn của Úc tăng 0,09%; Kospi của Hàn Quốc giảm 0,24%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 620,75% và nhóm blue-chip của đại lục tăng 0,32%.

Thị trường châu Á cho thấy khả năng phục hồi nhất định bất chấp việc bán tháo ở Phố Wall chỉ sau một đêm, với S&P 500 mất 0,76%. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai E-Mini cho thấy mức tăng nhẹ khi mở cửa trở lại, tăng 0,24%.

Những lo lắng về việc thắt chặt hơn nữa của Fed đã tăng lên bởi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần thấp hơn dự kiến, cho thấy thị trường lao động đang thắt chặt.

Chủ tịch Fed chi nhánh Boston Susan Collins cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ cần tăng lãi suất lên "chỉ trên" 5%, sau đó giữ chúng ở đó, trong khi Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard nói rằng mặc dù lạm phát đã được điều chỉnh gần đây, nhưng nó vẫn ở mức cao và "chính sách sẽ cần phải đủ hạn chế trong một thời gian".

Tony Sycamore, một nhà phân tích tại IG cho biết, những bình luận đó của Brainard, "chim bồ câu thường đáng tin cậy của Fed" nói riêng là "nỗi sợ tăng lãi suất kép".

"Đối với việc cô ấy xuất hiện và nói rằng chúng tôi vẫn cần lãi suất cao hơn, điều đó thực sự khơi dậy ý tưởng rằng Fed thực sự muốn đưa ra mức tăng lãi suất 0,7% mà họ dự kiến vào tháng 12".

Sycamore nói thêm: "Thị trường lao động hơi quá nóng để dừng việc tăng lại suất lại".

Trong khi đó, chỉ số USD Index, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt, bao gồm đồng euro và đồng yên, ít thay đổi và đang ở mức 102,10, giữ gần mức thấp nhất trong 7 tháng rưỡi qua là 101,51 được ghi nhận vào thứ Tư.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn là khoảng 3,4% sau khi thoát khỏi mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9 ở mức 3,321% chỉ sau một đêm.

Trong một diễn biến khác, giá dầu thô tiếp tục tăng. Giá dầu Brent giao tháng 3 tăng 48 US cent, tương đương 0,6%, lên 86,64 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 54 USD cent lên 80,87 USD/thùng, tăng 0,7%.

(Reuters)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement