Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới lao dốc sau khi công bố các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng

Chứng khoán

19/01/2023 08:21

Hợp đồng tương lai chứng khoán không thay đổi vào tối thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế và bài phát biểu từ các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 9 điểm, tương đương 0,03%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tương ứng tăng 0,03% và 0,05%.

Các động thái được đưa ra sau khi cổ phiếu giảm trong giao dịch thường xuyên. S&P 500 giảm 1,56% trong ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 15/12. Chỉ số Dow giảm hơn 613 điểm, tương đương 1,81%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã giảm 1,24%, đánh dấu mức tăng trong bảy ngày liên tiếp. Các cổ phiếu ngân hàng như JPMorgan, Bank of America và Wells Fargo trượt dốc, gây áp lực lên thị trường rộng lớn hơn.

Chứng khoán thế giới lao dốc sau khi công bố các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng - Ảnh 1.

Doanh số bán lẻ đáng thất vọng và chỉ số giá sản xuất yếu hơn dự kiến đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, khiến cổ phiếu giảm giá. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9.

Jamie Cox, đối tác quản lý của Harris Financial Group cho biết: "Dữ liệu tiếp tục xác nhận lạm phát giảm mạnh. Câu hỏi bây giờ là liệu nền kinh tế có thể vượt qua sự gia tăng mạnh mẽ của lãi suất để giải quyết lạm phát hay không".

Ông nói thêm rằng trong khi những người cho rằng lạm phát chỉ là nhất thời càng có niềm tin vào dự đoán của mình, thì cái giá phải trả để đạt được điều đó vẫn chưa tính đến.

Ông nói: "Ở mức tối thiểu, sẽ có một cuộc suy thoái về lợi nhuận và nó sẽ giữ cổ phiếu trong tầm kiểm soát cho đến khi mọi chuyện xảy ra.

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ cân nhắc thêm dữ liệu kinh tế có thể cung cấp thêm manh mối về việc Fed có thể tăng lãi suất bao nhiêu trong cuộc họp sắp tới. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu, khởi công nhà ở và khảo sát sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia sẽ được công bố vào buổi sáng.

Một số lãnh đạo ngân hàng trung ương bao gồm Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard cũng sẽ phát biểu trong ngày về con đường phía trước.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các báo cáo quan trọng hàng quý để xem liệu có khả năng xảy ra suy thoái thu nhập hay không. Netflix, Procter & Gamble và Truist Financial nằm trong số các công ty báo cáo thu nhập vào thứ Năm.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương giao dịch thấp hơn vào hôm nay (18/1) sau khi theo dõi các khoản lỗ trên Phố Wall qua đêm.

Chứng khoán thế giới lao dốc sau khi công bố các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng - Ảnh 2.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,11%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 và Topix lần lượt giảm 0,96% và 0,88% sau khi Nhật Bản ghi nhận một khoản thâm hụt thương mại khác trong tháng 12, một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khiến thị trường ngạc nhiên khi giữ nguyên biên độ dung sai của đường cong lợi suất. Đồng yên hiện ở mức 128,73 JPY/ USD.

Nhật Bản ghi nhận mức thâm hụt thương mại 1,45 nghìn tỷ Yên (11,27 tỷ USD) trong tháng 12, theo dữ liệu chính thức.

Nhập khẩu của Nhật Bản trong tháng 12 tăng 20,6% so với một năm trước, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của Reuters là 22,4%. Xuất khẩu của nó tăng 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái, so với ước tính 10,1%.

Việc đọc dữ liệu sẽ giới hạn cả năm thâm hụt thương mại cho Nhật Bản.

Kospi của Hàn Quốc giảm 0,66%, trong khi Kosdaq giảm 0,32% trong giờ giao dịch đầu tiên.

Hồng Kông và Úc dự kiến sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp lần lượt từ tháng 10 đến tháng 12.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement