Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

FLC Stone lại bị phạt vì không công bố thông tin

Chứng khoán

18/01/2023 10:50

Chưa khắc phục được tình trạng cổ phiếu AMD bị hạn chế giao dịch thì FLC Stone lại bị UBCKNN phạt 100 triệu đồng do không công bố thông tin.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (FLC Stone, mã chứng khoán: AMD).

Theo đó, FLC Stone bị phạt tiền 100 triệu đồng theo quy định tại Nghị định số 156/2020 của Chính phủ do có hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật. Cụ thể, công ty này đã không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN, trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cũng như trên website chính thức của doanh nghiệp.

FLC Stone lại bị phạt vì không công bố thông tin - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Các tài liệu không được công bố gồm: Nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) số 24/09/2021/NQ-HĐQT về việc sử dụng tài sản bên thứ 3 (liên quan đến ông Lã Quý Hiển - Thành viên Hội đồng quản trị) làm tài sản đảm bảo vay tại ngân hàng; Báo cáo tài chính (BCTC) soát xét 6 tháng đầu năm 2022. Công ty cũng công bố báo cáo thường niên năm 2021 không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN, trên trang thông tin điện tử của HoSE và của công ty.

Doanh nghiệp bị phạt thêm 70 triệu đồng vì công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Cụ thể, tại Báo cáo tài chính riêng năm 2020, năm 2021 đã kiểm toán, công ty không thuyết minh về các bên liên quan với công ty, giao dịch với các bên liên quan của người nội bộ công ty, giao dịch với công ty con của công ty; Báo cáo quản trị công ty năm 2020, năm 2021 có nội dung không đầy đủ theo mẫu quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, theo Zing.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu AMD đã bị HoSE đưa vào diện hạn chế giao dịch kể từ cuối tháng 10/2022 và chỉ được giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch. Nguyên nhân là FLC Stone chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Công ty này từng cho biết bị các đơn vị kiểm toán từ chối hợp tác mặc dù công ty đã khẳng định ông Trịnh Văn Quyết (nguyên Chủ tịch Tập đoàn FLC đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội thao túng giá chứng khoán) không là cổ đông, không tham gia điều hành và FLC Stone cũng không tham gia kinh doanh, đầu tư chứng khoán mà cơ quan điều tra đang thực hiện...

Sau đó, trong văn bản giải trình, FLC Stone khẳng định đã liên hệ được với đơn vị kiểm toán và đang trong quá trình thương thảo hợp đồng, chuẩn bị ký kết hợp đồng. Sau khi ký kết hợp đồng với đơn vị kiểm toán đủ năng lực chuyên môn theo quy định của pháp luật, FLC Stone sẽ công bố thông tin và khắc phục tình trạng chậm công bố thông tin báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022. Mặc dù vậy, cho đến nay công ty vẫn chưa cập nhật thêm thông tin nào liên quan đến các vấn đề trên, theo Dân trí.

Hiện tại, AMD đang là cổ phiếu duy nhất trong "họ" FLC còn được giao dịch.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement