Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thái Lan dự báo tăng trưởng kinh tế ở mức 2,8-3,3% trong năm 2024

Kinh tế thế giới

07/03/2024 14:58

Ủy ban Thường vụ Liên hợp về Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng (JSCCIB) cho biết dự báo tăng trưởng kinh tế của Thái Lan sẽ không thay đổi ở mức 2,8-3,3% do tâm lý tiêu cực.

Kriengkrai Thiênnukul, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI), cho biết sau khi chủ trì cuộc họp củaJSCIB hôm thứ Tư (6/3) rằng nền kinh tế Thái Lan vẫn dễ bị tổn thương trước một số yếu tố tiêu cực, chẳng hạn như xuất khẩu chậm lại và tốc độ tăng trưởng chậm hơn... kỳ vọng phục hồi du lịch, ông cho biết thêm, nợ hộ gia đình tăng cũng đang tác động đến sức mua của người dân.

"Mặc dù xuất khẩu có khả năng mở rộng nhưng mức tăng trưởng sẽ nhỏ trong năm nay", ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng các ngành công nghiệp phụ thuộc vào xuất khẩu sẽ phải duy trì sản lượng ở mức thấp hơn trong năm nay.

Thái Lan dự báo tăng trưởng kinh tế ở mức 2,8-3,3% trong năm 2024- Ảnh 1.

Ông cho rằng dù vẫn còn dư địa để ngành du lịch cải thiện nhưng lượng khách Trung Quốc vẫn thấp hơn 50% so với mức trước đại dịch, do hầu hết họ thích đi du lịch địa phương hơn.

Trong khi đó, sức mua trong nước sẽ tiếp tục bị áp lực bởi nợ hộ gia đình, ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông cho biết,JSCIB kỳ vọng chi tiêu chính phủ sẽ được cải thiện trong quý 2 năm nay nhờ động thái nhanh chóng phân bổ vốn từ ngân sách quốc gia.

"Điều này sẽ giúp nền kinh tế mở rộng cũng như hỗ trợ đầu tư của chính phủ và tư nhân trong tương lai", ông cho biết.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement