Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Teradyne đã rút hoạt động sản xuất trị giá 1 tỷ USD khỏi Trung Quốc

Doanh nghiệp

30/01/2024 07:43

Teradyne, nhà cung cấp thiết bị thử nghiệm chất bán dẫn, đã rút hoạt động sản xuất trị giá khoảng 1 tỷ USD ra khỏi Trung Quốc vào năm ngoái, người phát ngôn của Teradyne cho biết hôm thứ Hai (29/1), sau khi các quy định xuất khẩu của Mỹ dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Một nhà máy ở Tô Châu là địa điểm sản xuất chính của công ty cho thiết bị thử nghiệm chất bán dẫn mà công ty ký hợp đồng phụ với Flextronics.

Teradyne có trụ sở tại Massachusetts đã chuyển hoạt động sản xuất của mình ra ngoài sau khi các quy định của Mỹ ban hành vào tháng 10/2022 hạn chế xuất khẩu sang các cơ sở sản xuất chất bán dẫn ở đó như một phần trong nỗ lực ngăn chặn công nghệ của Mỹ giúp quân đội Trung Quốc.

Nhiều công ty Mỹ đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong những năm gần đây khi cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung gia tăng và các cơ quan quản lý hạn chế buôn bán các công nghệ nhạy cảm như sản xuất chip.

Teradyne, công ty báo cáo tài chính vào hôm nay (30/1) đã cảnh báo các nhà đầu tư trong báo cáo thường niên năm 2022 về tác động tiềm tàng của các quy định tháng 10 và vào tháng 10/2023 cho biết các hạn chế này đã ảnh hưởng đến cả doanh số bán hàng của Teradyne cho một số công ty ở Trung Quốc cũng như hoạt động sản xuất và phát triển của công ty.

Teradyne đã rút hoạt động sản xuất trị giá 1 tỷ USD khỏi Trung Quốc- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters

Vào thứ Sáu tuần trước, giám đốc tuân thủ và đạo đức toàn cầu của Teradyne, Brian Amero, đã phát biểu tại một hội nghị xuất khẩu trực tuyến về việc rời khỏi Trung Quốc.

"Chúng tôi đã sản xuất ở Trung Quốc, vì vậy chúng tôi phải xin phép khẩn cấp để tiếp tục hoạt động đó", Amero cho biết tại hội chợ xuất khẩu hàng năm của Trung tâm Xuất khẩu Massachusetts. "Chúng tôi quyết định rằng điều đó quá rủi ro nên chúng tôi đã chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc với chi phí không đáng kể".

Amero cho biết một số nhà cung cấp sẽ không giao hàng cho công ty, bất chấp sự cho phép của công ty, dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng. Công ty cho biết cuối cùng họ đã nhận được giấy phép để giảm thiểu tác động của các quy định và khi Hoa Kỳ cập nhật các quy tắc vào tháng 10/2023, họ đã đưa ra một ngoại lệ đối với thiết bị thử nghiệm được sử dụng sau khi tấm wafer được tạo ra.

"Đây vẫn là một vấn đề hàng đầu", Amero nói trong một phiên hội nghị có tiêu đề "Đạo luật cân bằng Trung Quốc: Tuân thủ các biện pháp kiểm soát xuất khẩu trong khi vẫn duy trì sự tỉnh táo của bạn".

Ông nói, mặc dù Teradyne không phải là "mục tiêu trực tiếp" của các quy tắc, nhưng công ty đã "bị ảnh hưởng đáng kể bởi chúng. Và chúng tôi đang thấy điều đó thể hiện ở thị phần".

Amero không cung cấp số liệu. Nhưng trong ba tháng kết thúc vào ngày 1/10, Trung Quốc chiếm 12% doanh thu, so với 16% của quý đó một năm trước đó.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement