Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung xây dựng nhà máy sản xuất chip hoàn toàn sử dụng AI, không có con người

Số hóa

17/01/2024 14:01

Nhà sản xuất chip Hàn Quốc muốn áp dụng cảm biến thông minh và loại bỏ con người khỏi toàn bộ quy trình sản xuất chip.

Theo báo chí Hàn Quốc, Samsung Electronics đang lên kế hoạch tự động hóa hoàn toàn các nhà máy bán dẫn của mình vào năm 2030, với "cảm biến thông minh" được thiết lập để kiểm soát quá trình sản xuất.

Các báo cáo cho biết, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đặt mục tiêu tạo ra một "nhà máy trí tuệ nhân tạo" hoạt động mà không cần đến sức lao động của con người. Dự án đột phá được cho là đã được tiến hành, các báo cáo tương tự cho biết.

Samsung đã phát tín hiệu từ mùa hè năm ngoái rằng họ hướng tới AI để tối ưu hóa thiết kế mạch tích hợp (IC), phát triển vật liệu, sản xuất, cải thiện năng suất và đóng gói. Xác định nguyên nhân gây ra lỗi trong quá trình sản xuất được cho là ưu tiên hàng đầu của kế hoạch AI.

Samsung đang phát triển các cảm biến của riêng mình và chuyển đổi hoạt động mua sắm từ nhà cung cấp nước ngoài sang nhà cung cấp trong nước để giành quyền kiểm soát công nghệ và phát triển kiến thức chuyên môn liên quan của Hàn Quốc. 

Samsung xây dựng nhà máy sản xuất chip hoàn toàn sử dụng AI, không có con người- Ảnh 1.

Samsung đặt mục tiêu sử dụng nhiều AI hơn trong các nhà máy sản xuất chất bán dẫn của mình. Ảnh: AFP

Đo tính đồng nhất của plasma trong quá trình lắng đọng, ăn mòn và làm sạch là một ứng dụng quan trọng; giám sát thời gian thực của quá trình sản xuất là một vấn đề khác.

Công nghệ này sẽ được áp dụng cho cả hoạt động sản xuất bộ nhớ flash DRAM và NAND của Samsung cũng như các hoạt động sản xuất theo hợp đồng của hãng. 

Bắt kịp TSMC của Đài Loan và đi trước Intel của Mỹ có tầm quan trọng sống còn đối với Samsung khi tiến trình thu nhỏ khuôn từ 3nm hiện nay xuống 2nm vào năm 2025 và 1nm vào cuối thập kỷ này.

Độ rộng đường mạch càng mịn thì nguy cơ xảy ra các khuyết tật cực nhỏ làm giảm năng suất sản xuất chip càng lớn. 

Việc triển khai AI để giảm thiểu vấn đề ngày càng trở nên quan trọng để duy trì khả năng cạnh tranh. Một nhà máy hoàn toàn tự động cũng sẽ loại bỏ rủi ro và chi phí do con người gây ô nhiễm.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement