Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sẽ được khôi phục

Nhân sự

26/01/2023 13:23

Công ty mẹ của Facebook, Meta cho biết hôm 25/1 rằng họ sẽ khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump trên Facebook và Instagram trong những tuần tới.

Nick Clegg, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta cho biết trong một bài đăng trên blog: "Quyết tâm của chúng tôi là rủi ro đối với an toàn công cộng đã giảm đi đáng kể. "Do đó, chúng tôi sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump trong vài tuần tới. Tuy nhiên, chúng tôi đang làm như vậy với các lan can mới được áp dụng để ngăn chặn các hành vi phạm tội tái diễn".

Ông Clegg cho biết thêm, trong trường hợp ông Trump tiếp tục đăng tải những nội dung vi phạm nội quy, nội dung đó sẽ bị gỡ bỏ và tài khoản của ông sẽ bị treo từ 1 tháng đến 2 năm.

Quyết định của Meta đưa ra không lâu sau khi ông Trump thông báo sẽ tái tranh cử vào năm 2024. Ông Trump có khoảng 34 triệu người theo dõi trên Facebook và 23 triệu người theo dõi trên Instagram. Trước khi các tài khoản này bị khóa do ông Trump bị cáo buộc kích động vụ bạo loạn ở Điện Capitol (quốc hội Mỹ) hôm 6/1/2021, đây được xem là những công cụ quan trọng giúp ông vận động chính trị.

Hiện chưa rõ khi nào ông Trump được khôi phục tài khoản và liệu ông có quay trở lại các nền tảng xã hội này không sau khi đã tự lập mạng xã hội riêng Truth Social.

Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sẽ được khôi phục - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump Ảnh: Reuters

Ông Trump cho rằng, Meta đã mất hàng tỷ USD vì khóa tài khoản của ông 2 năm qua. "Điều đó không nên xảy ra lần nữa với một tổng thống đương nhiệm, hay bất kỳ ai khác không đáng bị phạt!", ông bình luận.

Trong một bài đăng trên nền tảng của riêng mình, Truth Social, Trump đã thừa nhận quyết định của Meta về việc đảo ngược việc đình chỉ tài khoản của ông và nói rằng "điều như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa với một Tổng thống đương nhiệm hoặc bất kỳ ai khác không đáng bị trừng phạt".

Đội ngũ của cựu Tổng thống Trump đã không được thông báo trước về quyết định của Meta, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với CNN. Nhiều trợ lý và cố vấn của ông đã biết về quyết định này từ các báo cáo của phương tiện truyền thông. Ngay trước khi có thông báo, Meta đã yêu cầu một cuộc gặp vào phút cuối với các luật sư của Trump vào tối nay để thảo luận về khả năng phục hồi chức vụ của ông, nhưng không được cho biết quyết định cuối cùng là gì. Nguồn tin cho biết họ vẫn đang họp khi Meta công bố tin tức.

Twitter đã khôi phục tài khoản của Trump vào tháng 11 sau khi được tỷ phú Elon Musk tiếp quản, nhưng cựu tổng thống vẫn chưa tiếp tục tweet, thay vào đó chọn ở lại Truth Social.

Nhưng chiến dịch tranh cử của Trump vào đầu tháng này đã gửi một lá thư tới Meta kiến nghị công ty bỏ chặn tài khoản Facebook của ông, một nguồn tin quen thuộc với bức thư nói với CNN, khiến khả năng ông quay lại nhiều hơn. 

Mặc dù Twitter luôn là nền tảng ưa thích của ông Trump, nhưng ông có phạm vi tiếp cận lớn trên Facebook và Instagram, tài khoản của ông Trump có khoảng 34 triệu người theo dõi trên Facebook và 23 triệu người theo dõi trên Instagram.

(Nguồn: CNN)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement