Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ông Trump không 'mặn mà' với Twitter mặc dù đã được Elon Musk kích hoạt tài khoản

Doanh nhân

21/11/2022 10:15

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy (19/11) cho biết ông không quan tâm đến việc quay lại Twitter ngay cả khi đa số người ủng hộ việc phục hồi tài khoản cho ông, người đã bị cấm sử dụng dịch vụ truyền thông xã hội này vì bị cáo buộc kích động bạo lực.

Hơn 15 triệu người dùng đã ủng hộ ông trở lại nền tảng này trong cuộc thăm dò do ông chủ mới của Twitter, Elon Musk.

"Người dân đã lên tiếng. Ông Trump sẽ được phục hồi tài khoản", Elon Musk viết trên Twitter.

Tài khoản Twitter của Trump, có hơn 88 triệu người theo dõi trước khi ông bị cấm vào ngày 8/1/2021, đã có gần 100.000 người theo dõi vào 10h tối thứ Bảy theo giờ ET.

Ông Trump không 'mặn mà' với Twitter mặc dù đã được Elon Musk kích hoạt tài khoản - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ một lần nữa tranh cử tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 trong một sự kiện tại khu bất động sản Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida, ngày 15/11/2022. Ảnh: Jonathan Ernst/Reuters.

Một số người dùng ban đầu báo cáo rằng họ không thể theo dõi tài khoản đã khôi phục vào tối thứ Bảy.

Tuy nhiên, ông Trump đã tỏ ra ít quan tâm đến chuyện này. "Tôi không thấy bất kỳ lý do nào cho việc đó", Cựu Tổng thống nói qua video khi được hỏi liệu ông có định quay lại Twitter hay không.

Ông cho biết sẽ gắn bó với nền tảng mới Truth Social, ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Trump Media & Technology Group (TMTG) của chính mình, ứng dụng mà ông nói có mức độ tương tác với người dùng tốt hơn Twitter và nó đang hoạt động "rất tốt".

Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Ông Trump, người hôm thứ Ba tuần trước đã đưa ra nỗ lực trở lại Nhà Trắng vào năm 2024, đã ca ngợi Elon Musk đồng thời cho biết Twitter có tài khoản giả mạo và những vấn đề mà nó gặp phải là "không thể tin được".

Lần đầu tiên vào tháng 5, Elon Musk cho biết ông dự định đảo ngược lệnh cấm đối với ông Trump và thời điểm ông Trump quay trở lại đã được theo dõi chặt chẽ - và lo sợ - bởi nhiều nhà quảng cáo trên Twitter.

Kể từ đó, vị tỷ phú này đã tìm cách trấn an người dùng và nhà quảng cáo rằng quyết định như vậy sẽ được đưa ra với sự cân nhắc của hội đồng kiểm duyệt nội dung bao gồm những người có "quan điểm đa dạng rộng rãi".

Ông cũng cho biết Twitter sẽ không khôi phục bất kỳ người dùng bị cấm nào cho đến khi có "quy trình rõ ràng để thực hiện việc đó".

Nhưng tuần trước, Elon Musk đã phục hồi tài khoản cho diễn viên hài Kathy Griffin, người đã bị cấm vì thay đổi tên hồ sơ của mình thành "Elon Musk", điều này đã vi phạm quy tắc mới của ông Musk về chống mạo danh. Chưa có thông tin gì mới về quy trình cũng như hội đồng kiểm duyệt.

Không có lý do để trở lại

Việc ông Trump trong trở lại Twitter có thể làm giảm mối lo ngại của các nhà quảng cáo lớn, những người vốn đã lo lắng trước việc định hình lại Twitter một cách quyết liệt của ông Musk. Ông đã cắt giảm một nửa lực lượng lao động và cắt giảm đáng kể đội ngũ an toàn và tin cậy của công ty, những người chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và nội dung có hại.

Những hành động này và dòng tweet của Musk đã khiến các công ty lớn phải tạm dừng quảng cáo khi họ giám sát cách nền tảng này xử lý ngôn từ kích động thù địch.

Hôm thứ Bảy, Bloomberg đưa tin Twitter có thể sa thải thêm nhân viên trong bộ phận bán hàng và đối tác của mình, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, chỉ vài ngày sau khi hàng loạt kỹ sư từ chức.

Nếu ông Trump quay lại Twitter, động thái này sẽ đặt ra câu hỏi về cam kết của ông với Truth Social, ứng dụng đã ra mắt trên App Store của Apple vào tháng 2 và Play Store của Google vào tháng 10.

Ông Trump có khoảng 4,57 triệu người theo dõi trên Truth Social. Truth Social là nguồn liên lạc trực tiếp chính của ông Trump với những người theo dõi ông kể từ khi ông bắt đầu đăng bài thường xuyên trên ứng dụng vào tháng Năm.

Ông cũng đã sử dụng Truth Social để quảng bá cho các đồng minh của mình, chỉ trích các đối thủ và bảo vệ danh tiếng của mình trước sự giám sát pháp lý từ các nhà điều tra của tiểu bang, quốc hội và liên bang.

(Theo CNBC)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement