Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk cho khôi phục một số tài khoản Twitter nhưng không đề cập đến ông Trump

Doanh nhân

19/11/2022 10:08

Elon Musk hôm thứ Sáu (18/11) cho biết, Twitter có kế hoạch khôi phục một số tài khoản trước đó đã bị cấm hoặc đình chỉ, nhưng nói thêm rằng công ty vẫn chưa đưa ra quyết định về tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump.

Thông báo này được đưa ra trong một tweet mà trong đó Elon Musk đã cố gắng làm rõ các chính sách kiểm duyệt nội dung của nền tảng này.

"Chính sách mới của Twitter (TWTR) là quyền tự do ngôn luận, không phải quyền tự do tiếp cận", Elon Musk nói trong tweet. "Các tweet tiêu cực/ghét bỏ sẽ bị giảm tối đa và bị tắt tính năng kiếm tiền, do đó, không có quảng cáo hoặc doanh thu nào khác từ Twitter (TWTR)".

Elon Musk nói rằng podcaster người Canada gây tranh cãi Jordan Peterson và trang web châm biếm cánh hữu Babylon Bee, cả hai trước đó đã bị cấm khỏi nền tảng này, sẽ được khôi phục tài khoản.

Elon Musk cho khôi phục một số tài khoản Twitter nhưng không đề cập đến ông Trump

 - Ảnh 1.

Elon Musk cho khôi phục một số tài khoản Twitter nhưng không đề cập đến ông Trump.

Ngoài ra, ông còn nói thêm rằng diễn viên hài Kathy Griffin, người đã bị đình chỉ khỏi nền tảng vào đầu tháng này vì mạo danh Elon Musk, cũng sẽ được khôi phục.

Tỷ phú sở hữu Twitter cho biết ông sẽ chưa đưara phán quyết về tài khoản của cựu Tổng thống Trump, người tuần này đã công bố kế hoạch tranh cử Tổng thống vào năm 2024 và các quyết định quan trọng khác liên quan đến nội dung cho đến khi một "hội đồng kiểm duyệt nội dung" được thành lập để xem xét.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Elon Musk đang vật lộn với hậu quả sau khi nhiều nhân viên Twitter đã chọn không ở lại công ty sau khi ông đưa ra tối hậu thư cho họ trong tuần này phải cam kết làm việc "cực kỳ chăm chỉ" hoặc rời đi.

Người dùng và một số nhân viên đã đặt câu hỏi liệu nền tảng này có thể ngừng hoạt động sau ngày thứ Năm hay không, sau khi nhiều người, bao gồm các kỹ sư cơ sở hạ tầng chủ chốt, những người trong lĩnh vực tài chính, an toàn người dùng và các lĩnh vực khác của doanh nghiệp rời đi.

(Nguồn CNN)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement