Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Standard Chartered: Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào cuối năm 2024

Tiền điện tử

30/11/2023 22:34

Standard Chartered cho biết Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong thời gian một năm nhờ việc ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) "sớm hơn dự kiến".

Trong một ghi chú nghiên cứu được phát hành vào ngày 28/11 được trích dẫn bởi các nguồn bao gồm Business Insider, gã khổng lồ ngân hàng đã tăng gấp đôi mục tiêu giá Bitcoin tăng giá của mình.

Mong đợi giá Bitcoin sáu con số

Dự báo mới nhất từ Standard Chartered kết luận rằng Bitcoin có thể được giao dịch ở mức sáu con số vào cuối năm 2024. Nhờ Mỹ có khả năng phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, Bitcoin có khả năng tăng gần gấp ba so với mức 37.700 USD hiện tại trong 12 tháng tới.

Geoff Kenrick, người đứng đầu EM FX Research, West và Crypto Research của Standard Chartered, đã viết: "Bây giờ, chúng tôi kỳ vọng giá sẽ tăng nhiều hơn trước halving so với những gì chúng tôi đã làm trước đây, đặc biệt là thông qua việc giới thiệu ETF giao ngay của Hoa Kỳ sớm hơn dự kiến".

"Điều này cho thấy rủi ro là mức 100.000 USD có thể đạt được trước cuối năm 2024".

Con số này tiếp tục tầm nhìn lạc quan của gã khổng lồ ngân hàng tiêu dùng về việc Bitcoin sẽ phát triển như thế nào trong những năm tới.

Vào tháng 7, nghiên cứu cho rằng nguồn cung Bitcoin ngày càng giảm là lý do để tin rằng giá sẽ cao hơn nhiều. Cụ thể, Kenrick cho biết vào thời điểm đó rằng 50.000 USD sẽ xảy ra vào cuối năm 2023.

Ông cũng gợi ý rằng các công ty khai thác sẽ bắt đầu tích trữ nhiều Bitcoin của riêng họ hơn trong bối cảnh tỷ lệ băm ngày càng tăng và đợt giảm một nửa trợ cấp khối sắp tới sẽ làm giảm 50% số Bitcoin kiếm được trên mỗi khối.

Ông tóm tắt: "Lợi nhuận của người khai thác trên mỗi Bitcoin được khai thác tăng lên có nghĩa là họ có thể bán ít hơn trong khi vẫn duy trì dòng tiền vào, giảm nguồn cung Bitcoin ròng và đẩy giá Bitcoin lên cao hơn".

ETF Bitcoin giao ngay: Đếm ngược từng tuần

Câu chuyện về quỹ ETF chắc chắn đang trở thành tâm điểm chú ý trong tháng này khi phí bảo hiểm phái sinh tăng cao hơn và tiếng vang xung quanh việc phê duyệt tiềm năng vào tháng 1 cũng tăng cao.

Quỹ đạo giá Bitcoin rất nhạy cảm với các tin tức liên quan. Đầu tháng 11, thị trường đã tăng điểm nhanh chóng trước kỳ vọng về khả năng phê duyệt từ các cơ quan quản lý Mỹ trước thời điểm tháng 1.

Standard Chartered: Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào cuối năm 2024- Ảnh 1.

Dữ liệu ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay. Nguồn: James Seyffart/X

Đồng thời, mối lo ngại vẫn tồn tại về việc các nhà đầu tư khối lượng lớn sẽ bán tháo khi đèn xanh xuất hiện - điều sẽ tạo thành sự kiện "mua tin đồn, bán tin tức", có thể khiến những người đến sau thua lỗ.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement