Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin ETF sắp được phê duyệt, nhưng hãy chuẩn bị cho những thử thách

Tiền điện tử

19/11/2023 09:28

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Mike Belshe, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitGo, tuyên bố rằng cấu trúc thị trường cần phải cải thiện trước khi SEC cấp phép cho ETF Bitcoin.

Mike Belshe, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitGo, đã gợi ý rằng tất cả các dấu hiệu đều nghiêng về một kết quả thuận lợi cho một ETF Bitcoin giao ngay. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh chặng đường phía trước sẽ không thiếu những thử thách.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 16/11, Belshe giải thích rằng dựa trên các cuộc thảo luận diễn ra giữa các công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận của ETF Bitcoin và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), ông có quan điểm lạc quan rằng sắp được phê duyệt.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng việc cải thiện cấu trúc thị trường là điều bắt buộc trước khi SEC cấp phép phê duyệt cuối cùng cho ETF Bitcoin. "Tôi nghĩ rất có thể chúng ta sẽ có thêm một đợt từ chối ETF nữa trước khi nhận được tin tức tích cực".

Belshe nhắc lại lập trường của SEC về việc tách các sàn giao dịch tiền điện tử khỏi người giám sát, nhấn mạnh rằng điều kiện này phải được giải quyết trước khi phê duyệt được cấp.

Bitcoin ETF sắp được phê duyệt, nhưng hãy chuẩn bị cho những thử thách- Ảnh 1.

Mike Belshe, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitGo.

Hơn nữa, ông còn đề cập đến Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện không còn tồn tại, rằng anh ấy cố gắng biến FTX thành một hoạt động đa diện.

"15 tháng trước, chúng tôi đã chứng kiến Sam Bankman-Fried tuần hành khắp Washington DC để ủng hộ bảy điểm quy định chính của ông ấy. Về cơ bản, anh ấy nói, hãy để tôi đảm nhận tất cả những chức năng này, nó sẽ rất tuyệt và sẽ hiệu quả".

Điều này diễn ra sau các báo cáo chỉ ra rằng sự phấn khích xung quanh khả năng phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về phí trên chuỗi khối Bitcoin trong thời gian gần đây.

Vào ngày 16/11, phí thanh toán trên chuỗi khối Bitcoin đã tăng vọt lên 11,6 triệu USD, đánh dấu mức tăng phí giao dịch trung bình 746% so với một năm trước.

Theo phân tích thị trường của Cointelegraph, Bitcoin đang giữ ổn định gần mức cao nhất trong 18 tháng, vượt qua phạm vi giao dịch của thị trường gấu.

Hiện có 12 công ty quản lý tài sản đang chờ đợi kết quả cho các ứng dụng ETF Bitcoin. Theo nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg, có 90% cơ hội được phê duyệt trước ngày 10/1/2024.

(Nguồn: Cointelegraph)

C.H
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement