Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Điều gì đã xảy ra với tiền điện tử trong tuần này?

Tiền điện tử

27/11/2023 16:07

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Vivek Ramaswamy đang đưa Bitcoin vào cuộc tranh luận sắp tới của Đảng Cộng hòa, Kyber Network thu hồi 4,67 triệu USD và mức chiết khấu GBTC ở mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Bitcoin trở thành tâm điểm trong cuộc tranh luận của Đảng Cộng hòa

Vivek Ramaswamy, một ứng cử viên tổng thống Mỹ và người ủng hộ Bitcoin, đã đảm bảo rằng Bitcoin (BTC) sẽ là tâm điểm thảo luận tại Cuộc tranh luận của Đảng Cộng hòa trong những tháng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

"Nếu họ (cơ quan quản lý) không đưa Bitcoin lên thì tôi chắc chắn sẽ làm", Ramaswamy nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 25/11 trên What Bitcoin Did. "Tôi đã nói với những người điều hành trong đảng Cộng hòa rằng đây sẽ là chủ đề chúng ta cần thảo luận. Nếu họ không làm thì tôi sẽ làm", ông nói thêm.

Tuy nhiên, Ramaswamy thừa nhận kế hoạch hành động áp dụng Bitcoin đi ngược lại lợi ích của chính phủ Mỹ, vốn coi tiền tệ phi tập trung là "mối đe dọa" đối với việc thành lập chính phủ.

Ramaswamy đã sử dụng điểm này để nêu bật quan niệm sai lầm phổ biến của những người vận động hành lang Bitcoin rằng các nhà lập pháp Mỹ cần được đào tạo về Bitcoin trước khi họ thấy được lợi ích của nó: "Vấn đề không phải là họ (chính phủ Mỹ) không biết Bitcoin đại diện cho điều gì, mà đó thực sự là nguyên nhân tạo ra phản ứng phản vệ".

Điều gì đã xảy ra với tiền điện tử trong tuần này?- Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Vivek Ramaswamy đang đưa Bitcoin vào cuộc tranh luận sắp tới của Đảng Cộng hòa.

Bitcoiner cho biết phần lớn chiến dịch tranh cử tổng thống của ông sẽ tập trung vào việc khôi phục ba nguyên tắc hiến pháp trong nước – quyền tự do viết mã, tự do tự lực cánh sinh và tự do đổi mới.

Ba cuộc tranh luận tổng thống của Đảng Cộng hòa sẽ diễn ra vào ngày 23/8, 27/9 và 8/11, nơi ông sẽ đối đầu với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, thống đốc Florida Ron DeSantis, thống đốc Nam Carolina Nikki Haley và thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum.

Trump trước đây không thích thú đối với ngành công nghiệp tiền điện tử mặc dù sở hữu Ethereum (ETH) và phát hành bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Mặt khác, DeSantis đã thề sẽ bảo vệ Bitcoin và phản đối mạnh mẽ việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tổng thống hiện tại của Mỹ Joe Biden và người ủng hộ Bitcoin Robert F. Kennedy Jr nằm trong số những ứng cử viên muốn đại diện cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2024.

Kyber lấy lại 4,7 triệu USD từ vụ khai thác 46 triệu USD

Đội ngũ đằng sau Kyber Network, một trung tâm thanh khoản dựa trên blockchain, đã thu hồi được 4,67 triệu USD từ vụ khai thác trị giá 46 triệu USD diễn ra vào ngày 22 và 23/11.

Kyber giải thích vào ngày 26/11 rằng, họ đã liên hệ với những người điều hành các bot chạy trước đã trích khoảng 5,7 triệu USD, đặc biệt từ các nhóm KyberSwap trên Polygon và Avalanche.

Đó là một phần của thỏa thuận tiền thưởng nhằm trả lại 90% số tiền cho tất cả các lần khai thác, cho phép tin tặc giữ 10% còn lại, theo thông báo trên chuỗi ngày 25/11 trên mạng Polygon.

"Tiền thưởng tương tự được trao cho chủ sở hữu của ví này và chúng tôi có thể dành tiền để phân phối trực tiếp cho người dùng và xác nhận rằng chúng tôi sẽ không theo đuổi bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại chủ sở hữu của ví này".

Số tiền được trả về địa chỉ của người triển khai KyberSwap trên Polygon có dạng token được gói khác nhau, chẳng hạn như Wrap-Ether (wETH) và Wrap-MATIC (wMATIC), ngoài USD Coin (USDC) và Tether ( USDT ) .

Kyber cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật và an ninh mạng trong việc truy tìm và thu hồi tiền của người dùng từ thủ phạm của cuộc tấn công khai thác.

Chuyên gia tài chính phi tập trung Doug Colkitt cho biết kẻ tấn công đã sử dụng "trục trặc tiền vô hạn" để thực hiện "việc khai thác hợp đồng thông minh phức tạp và được thiết kế cẩn thận" trên một số mạng triển khai nhóm KyberSwap.

Hàng triệu tiền cũng đã được chuyển sang Ethereum và các mạng lớp 2 Arbitrum, Optimism và Base.

Mức chiết khấu GBTC của Grayscale đạt mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021

Phương tiện đầu tư Bitcoin (BTC) của Grayscale, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang giao dịch ở mức chiết khấu thấp nhất kể từ tháng 7/2021 khi các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) tiếp tục tiến tới khả năng được chấp thuận ở Mỹ.

Dữ liệu mới nhất từ YCharts cho thấy mức chiết khấu của GBTC so với giá trị tài sản ròng (NAV) của Bitcoin đã thu hẹp xuống còn 8,06% vào ngày 24/11.

Chiết khấu hoặc Phí bảo hiểm cho NAV là tỷ lệ phần trăm đo lường số tiền mà quỹ tương hỗ hoặc ETF đang giao dịch dưới giá trị tài sản ròng của nó. Số liệu này thường theo dõi mức độ giao dịch của chứng khoán so với giá trị thực của nó.

Dữ liệu cho thấy mức chiết khấu của GBTC bắt đầu thu hẹp khi BlackRock và một số tổ chức tài chính khác nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay vào giữa tháng 6, mức chiết khấu giảm từ 44% vào ngày 15/6 xuống 26,7% vào ngày 5/7. Kể từ đó, con số này tiếp tục thu hẹp.

Điều gì đã xảy ra với tiền điện tử trong tuần này?- Ảnh 2.

Tỷ lệ chiết khấu GBTC trên NAV trong ba năm qua. Nguồn: YCharts

Mức chiết khấu của GBTC dao động quanh mức 11,9% vào ngày 21/11 nhưng đã thu hẹp hơn nữa trong bối cảnh có tin Grayscale và BlackRock đã gặp cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ vào ngày 20/11 để trình bày chi tiết về cách các công ty sẽ phát hành quỹ ETF Bitcoin giao ngay tương ứng của họ.

Các nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Balchunas và James Seyffart ước tính tỷ lệ chấp thuận là 90% trước ngày 10/1/2024.

Tổng thống đắc cử Milei nói việc đóng cửa ngân hàng trung ương Argentina là 'không thể thương lượng'

Tổng thống sắp nhậm chức của Argentina Javier Milei đã tăng gấp đôi lời hứa đóng cửa ngân hàng trung ương của nước này, nhấn mạnh rằng đây không phải là một quyết định "có thể thương lượng" để giúp hạn chế cuộc khủng hoảng lạm phát ba con số của Argentina.

Bình luận của Milei được đưa ra vào ngày 24/11 để giải quyết "những tin đồn thất thiệt" rằng ông sẽ không tuân theo cam kết trong chiến dịch tranh cử của mình sau khi có dấu hiệu cho thấy ông đang chọn một nội các ôn hòa hơn dự kiến.

Milei, đại diện cho đảng Freedom Advances của Argentina cho biết: "Trước những tin đồn thất thiệt lan rộng, chúng tôi muốn làm rõ rằng việc đóng cửa Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Argentina (BCRA) không phải là vấn đề có thể thương lượng".

Điều gì đã xảy ra với tiền điện tử trong tuần này?- Ảnh 3.

Phiên bản dịch của bức thư ngày 24/11 của Milei giải quyết những tin đồn rằng ông sẽ không đóng cửa ngân hàng trung ương nước này bằng Google Dịch. Nguồn: Văn phòng Tổng thống Javier Milei

Theo một bài báo ngày 22/11 của tờ Buenos Aires Times, nội các của Milei sẽ bao gồm 8 bộ - một sự phân chia công bằng so với 19 bộ của chính phủ trước đó - nhưng không thấp như nhiều chuyên gia trong ngành dự kiến. 

Nhà kinh tế học cũng muốn rời khỏi đồng peso của Argentina – hiện có tỷ lệ lạm phát hàng năm cao thứ tư trên thế giới ở mức 122% – và chuyển sang đồng USD.

Mặc dù được coi là thân thiện với Bitcoin, Milei vẫn chưa cho thấy bất kỳ ý định nào về việc kết hợp bất kỳ chính sách Bitcoin hoặc tiền điện tử mới nào ở Argentina.

Tuy nhiên, doanh nhân Bitcoin Samson Mow – người từng là cố vấn cho El Salvador khi nước này đấu thầu hợp pháp Bitcoin – cho biết ông dự định gặp Milei vào đầu năm tới để xây dựng kế hoạch áp dụng Bitcoin, theo một bài báo ngày 23/11 của Forbes.

Milei được bầu làm tổng thống Argentina vào ngày 19/11, đánh bại bộ trưởng kinh tế nước này Sergio Massa sau khi giành được hơn 55% số phiếu bầu. Nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bắt đầu vào ngày 10/12.

Tin tức khác

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng "CZ" Zhao đã phản đối nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm ngăn chặn việc anh trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi ông nhận tội. 

Các luật sư của ông đã kêu gọi thẩm phán quận của Mỹ từ chối đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, như Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đưa ra trong hồ sơ ngày 23/11.

Sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex tuyên bố họ sẽ hành động ngay lập tức bằng cách đình chỉ tất cả giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Thái Lan như một phần trong nỗ lực tuân thủ các quy định. Khách hàng phải liên hệ trực tiếp với sàn giao dịch nếu họ muốn rút tiền hoặc tài sản.

(Nguồn: Cointelegraph)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement