Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CEO mới của Binance cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý sau 'những sai lầm'

Tiền điện tử

28/11/2023 08:49

CEO mới của Binance đã thừa nhận “những bước đi sai lầm và những quyết định sai lầm”, khi công ty cam kết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý để tăng cường quản lý trong ngành công nghiệp tiền điện tử có tính biến động cao.

Ông Richard Teng - CEO mới của Binance cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên tờ The National rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới nhận thấy không cần phải thay đổi "câu thần chú" lấy người dùng làm trung tâm sau một vụ kiện pháp lý khiến giám đốc điều hành trước đây ông Changpeng Zhao phải từ chức.

Ông Richard Teng, trước đây là người đứng đầu toàn cầu về thị trường khu vực, đã đảm nhận vai trò CEO tại Binance, nhấn mạnh rằng việc chịu trách nhiệm về bất kỳ sai lầm nào là "điều mà các tổ chức tài chính nên làm".

Trước khi được bổ nhiệm tại Binance, Richard đã giữ các vị trí nổi bật như Giám đốc điều hành tại Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), giám đốc điều hành tại Sàn giao dịch Singapore (SGX) và giám đốc tài chính doanh nghiệp tại Cơ quan tiền tệ Singapore.

"Các tổ chức tài chính gặp phải những thách thức về mặt tuân thủ và phải chịu trách nhiệm về điều đó. Và chúng tôi tiếp tục. Bây giờ là một chương mới. Câu thần chú của chúng tôi vẫn vậy, chúng tôi tập trung vào tự do tài chính cho mọi người", ông nói.

CEO mới của Binance cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý sau 'những sai lầm'- Ảnh 1.

Richard Teng, trước đây là người đứng đầu toàn cầu về thị trường khu vực, đã đảm nhận vai trò CEO tại Binance.

Tuần trước, ông Changpeng Zhao đã từ chức Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, sau một thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD với các cơ quan Mỹ.

Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, đã thừa nhận trách nhiệm của mình khi không thực hiện các chương trình chống rửa tiền đầy đủ, vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance. Vụ việc Binance là kết quả của sự phối hợp giữa nhiều cơ quan chức năng, như Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính, cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ.

Hiện tại, ngoài việc "là nguồn lực duy nhất cho các lĩnh vực lịch sử của doanh nghiệp", ông còn có kế hoạch "nghỉ ngơi và có thể làm cố vấn cho mọi người, đầu tư vào lĩnh vực này và nhiều lĩnh vực khác mà ông quan tâm", ông Teng nói.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải vật lộn với vô số thách thức, đáng chú ý nhất là các cơ quan quản lý đang cố gắng thiết lập một số quyền kiểm soát đối với ngành.

Mặc dù vậy, lĩnh vực này vẫn "mạnh mẽ", với các nhà đầu tư mới và nguồn vốn chảy vào đang được sử dụng để xây dựng các dự án mới, ông Teng nói.

Ông nói, Binance dự đoán sự hợp tác ngày càng tăng giữa người chơi tiền điện tử và chính quyền, góp phần vào "sự chắc chắn về mặt quy định".

Tuy nhiên, sự tham gia của các cơ quan chức năng đối với các quy định về tiền điện tử ở các khu vực pháp lý khác nhau là "khác nhau", nhưng những người tập trung sẽ đi đầu trong những gì được cho là tương lai của tài chính, ông nói.

Ông Teng nói: "Nơi các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý sẵn sàng dành thời gian, năng lượng và nguồn lực để hiểu về lĩnh vực này, các cơ hội và sự đổi mới mà lĩnh vực này mang lại, cũng như cách giảm thiểu rủi ro, họ có thể trở thành người dẫn đầu".

"Và đó là những điều cần thiết để người dùng có niềm tin tốt hơn và tự tin hơn để mang lại sự áp dụng đại trà".

Ông Teng cho biết, việc chấp nhận tiền điện tử hiện ở mức khoảng 5% và con số này sẽ tăng vọt lên từ 20% đến 30% "trong một thời gian ngắn", trích dẫn dữ liệu của Binance.

Ông nói: "Nếu bạn nhìn vào ba năm trước, hầu như không có hoặc có rất ít khu vực pháp lý quản lý tiền điện tử, nhưng xu hướng đó đã bắt đầu thay đổi".

"Bạn có các cơ quan quản lý khác nhau và thực sự là những người chơi tài chính truyền thống khác nhau có thái độ khác nhau đối với vấn đề này. Bạn không thể ra lệnh cho điều đó. Theo thời gian, bạn chỉ có thể cố gắng thay đổi điều đó theo hướng tốt hơn, kiến thức và giáo dục – đó là những gì chúng tôi và những người chơi khác trong ngành cần làm".

Ông Teng cũng không đồng ý với "quan niệm định sẵn" rằng lĩnh vực tiền điện tử đang gặp phải các vấn đề về tiền bất hợp pháp và rửa tiền.

Ông Teng cho biết, mặc dù những lo ngại này đã được nhấn mạnh trong một số nghiên cứu, nhưng lượng tiền bất hợp pháp chảy qua tiền điện tử chỉ chiếm chưa đến 1% tổng số quỹ tiền điện tử, ông Teng cho biết, trích dẫn số liệu của ngành.

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis, trong Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2023, đã lưu ý rằng hoạt động bất hợp pháp trong tiền điện tử chiếm chưa đến 1% tổng khối lượng.

"Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tiền điện tử là một công nghệ có thể truy nguyên. Chúng tôi đào tạo rất nhiều cho các cơ quan thực thi pháp luật để họ hiểu rõ hơn về công nghệ này… vẫn cần phải đào tạo rất nhiều", ông Teng nói.

Ông nói, chiến dịch này sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử, dự kiến sẽ "sắc nét hơn nhiều" trong 5 năm tới so với 5 năm trước đó.

Theo ông Teng: "Chúng tôi hy vọng sẽ thấy được sự hài hòa hơn nữa về các tiêu chuẩn theo thời gian". "Giống như những gì bạn thấy trong lĩnh vực ngân hàng, rất rõ ràng các quy tắc và yêu cầu đối với ngân hàng toàn cầu, các công ty chứng khoán toàn cầu và các công ty quản lý tài sản. Và chúng tôi hy vọng sẽ sớm đạt được mục tiêu đó cho tiền điện tử".

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement