Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 đứt mạch giảm ba phiên liên tiếp

Chứng khoán

19/03/2024 07:18

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Hai (18/3) khi Phố Wall trông chờ vào một hội nghị trí tuệ nhân tạo (AI) quan trọng và chờ đợi hướng dẫn chính sách tiền tệ mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo CNBC, kết thúc phiên giao dịch ngày 18/3, chỉ số Dow Jones tăng 75.66 điểm (tương đương 0.2%) lên 38,790.43 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 32.33 điểm (tương đương 0.63%) lên 5,149.42 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.82% lên 16,103.45 điểm.

Cổ phiếu Nvidia tăng 0.7% trong ngày đầu tiên diễn ra Hội nghị GTC của công ty – nơi nhà sản xuất con chip dự kiến sẽ giới thiệu những tiến bộ mới nhất của mình trong lĩnh vực AI.

Các chuyên gia phân tích đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của họ khi hội nghị bắt đầu, với chuyên gia William Stein của Truist dự báo mức tăng 34%. Cổ phiếu Nvidia đã vọt tới 4% trong sáng ngày 18/3.

Cổ phiếu Alphabet cộng 4.6% sau khi Bloomberg News đưa tin Apple đang đàm phán với Google để đưa Gemini AI của công ty vào iPhone.

Những động thái này diễn ra sau 2 tuần suy giảm do cổ phiếu công nghệ đối với cả S&P 500 và Nasdaq Composite. Dow Jones đã khép lại 3 tuần vừa qua với sắc đỏ.

S&P 500 đứt mạch giảm ba phiên liên tiếp- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

"Hương vị ngày nay là chuyển sang công nghệ. "Chúng ta đang ở trong giai đoạn yếu kém theo mùa này và mọi người thực sự không biết phải làm gì, vì vậy họ phải luân phiên giữa việc bán công nghệ và bán phần còn lại của thị trường", Jay Hatfield, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Infracap cho biết.

Ông Hatfield kỳ vọng đợt phục hồi của thị trường sẽ diễn ra một cách có ý nghĩa vào tháng 4, khi mùa thu nhập tiếp theo bắt đầu.

Nhà đầu tư cũng đang háo hức chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này. Cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) về chính sách kéo dài 2 ngày bắt đầu vào ngày 19/03 và kết thúc bằng một thông báo vào ngày 20/3.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường hiện đang dự báo xác suất 99% Fed sẽ giữ lãi suất không đổi trong tuần này. Tuy nhiên, kỳ vọng về đợt hạ lãi suất vào tháng 6 đã giảm xuống trong những ngày gần đây, xuống còn khoảng 55%.

Số liệu lạm phát bán buôn và tiêu dùng lõi tháng 2 nóng hơn dự báo đã khiến thị trường chứng khoán thất vọng và làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể hướng đến giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trước khi cuộc họp chính sách bắt đầu.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement