Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ

Chứng khoán

28/02/2024 07:16

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite khép phiên ngày thứ Ba (27/2) với mức tăng nhẹ, khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận dữ liệu lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào cuối tuần này, theo CNBC.

Chỉ số S&P 500 tiến 0.17% lên 5,078.18 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.37% lên 16,035.30 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones mất 96.82 điểm (tương đương 0.25%) còn 38,972.41 điểm.

Cổ phiếu tập đoàn bán lẻ Macy's vọt 3.4% sau khi thông báo sẽ đóng cửa khoảng 150 cửa hàng đang gặp khó khăn do doanh thu không đạt kỳ vọng trong quý trước. 

Cổ phiếu Lowe's tăng 1.7% sau khi công bố kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng. Cổ phiếu Zoom Video và Hims & Hers Health lần lượt leo dốc 8% và 31%, sau báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến của Phố Wall.

Theo ông Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính tại CFRA Research, thị trường vào ngày 27/2 "thực sự không có nhiều hướng đi". Ông nói thêm: "Mỗi lĩnh vực khác nhau đều đang diễu hành theo nhịp trống của riêng mình".

Lĩnh vực tiện ích hoạt động tốt hơn thị trường rộng lớn hơn, tăng khoảng 1,9%. Dịch vụ truyền thông cũng tăng 1%, trong khi lĩnh vực công nghệ tăng chưa đến 0,1%.

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 14/2/2024. Ảnh: Reuters

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau phiên giảm điểm đã khiến Dow Jones và S&P 500 rút khỏi mức cao kỷ lục đã ghi nhận hồi tuần trước, sau báo cáo lợi nhuận bùng nổ của Nvidia.

"Điều khiến lĩnh vực công nghệ, dịch vụ truyền thông, hàng tiêu dùng không thiết yếu và tài chính hoạt động tốt hơn là vì chúng có xu hướng hoạt động mạnh mẽ trong giai đoạn lãi suất chững lại. Ngoài ra, đó còn là những lĩnh vực tăng trưởng. Và vì vậy, tôi nghĩ cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu hạ lãi suất, nhà đầu tư sẽ không đa dạng hoá đáng kể sang các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ, các nhà đầu tư thật sự muốn chờ đợi và xem xét", Sam Stovall, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại CFRA Research, nhận định.

Số liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất cũng giảm do lo ngại về khả năng thị trường lao động suy yếu và bối cảnh chính trị phân cực, theo thước đo của Conference Board công bố vào ngày thứ Ba. 

Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board giảm xuống 106.7, thấp hơn mức 110.9 được điều chỉnh giảm trong tháng 1/2024 và thấp hơn mức dự báo 115.1 từ Dow Jones.

Dữ liệu từ Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày thứ Ba cho thấy số đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền giảm mạnh hơn so với dự báo trong tháng 1, với yếu tố hàng đầu là nhu cầu vận chuyển giảm mạnh.

Những thông tin này được đưa ra trước khi có chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân được theo dõi chặt chẽ vào tháng 1, cũng như dữ liệu về thu nhập cá nhân, dự kiến được công bố vào thứ Năm (29/2). 

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi những bản phát hành này để tìm manh mối trong tương lai về sức khỏe của nền kinh tế và để hiểu rõ hơn về đường lối của chính sách tiền tệ.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement