Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500, Nasdaq phục hồi sau đợt bán tháo

Chứng khoán

07/03/2024 07:54

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Tư (6/3), khi thị trường đảo chiều sau khi giảm 2 phiên liên tiếp trên Phố Wall.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/3, chỉ số S&P 500 tiến 0.51% lên 5,104.76 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.58% lên 16,031.54 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 75.86 điểm (tương đương 0.2%) lên 38,661.05 điểm. Chỉ số này bị áp lực bởi đà giảm hơn 2% của cổ phiếu Disney.

Phiên tăng ngày 6/3 đánh dấu sự phục hồi sau khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận 2 phiên giảm liên tiếp, khiến thị trường rút khỏi các mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, đà tăngcủa thị trường đã bị kìm hãm khi cổ phiếu Apple suy giảmmột lần nữa và những lo ngại xoay quanh một ngân hàng khu vực đang gặp khó khăn.

Trong khi Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày 6/3, một số cổ phiếu công nghệ lớn lại đứng ngoài đà tăng này. Cụthể, cổ phiếu Apple bốc hơi phiên thứ 6 liên tiếp, ngay cảkhi cổ phiếu vốn hoá lớn Nvidia tăng hơn 3%. Cổ phiếuAlphabet và Tesla cũng đều ghi nhận sắc đỏ trong phiên.

Bất chấp đà tăng trong ngày 6/3, cả 3 chỉ số chính vẫn đang ghi nhận mức giảm từ đầu tuần đến nay.

S&P 500, Nasdaq phục hồi sau đợt bán tháo- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 29/1/2024. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu các ngân hàng khu vực trồi sụt trong phiên sau khi New York Community Bancorp (NYCB) thông báohuy động vốn 1 tỷ USD. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF khép phiên giảm nhẹ sau khi bốchơi hơn 2% trong phiên.

Cổ phiếu NYCB nhảy vọt 7.5% sau khi trượt dài hơn 40% hồi đầu phiên. Giao dịch cổ phiếu này đã bị tạm dừng nhiều lần trong phiên.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng chú ý đến lần xuất hiện đầu tiên trong 2 lần xuất hiện tại Đồi Capitol trong tuần nàycủa Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, người đã cho biết vào ngày 6/3 rằng cơ quan này có thể hạ lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed chobiết ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng ngay lập tức đểhạ lãi suất.

Ông Powell phát biểu: "Chúng tôi tin rằng lãi suất chính sách của chúng tôi có thể đạt đỉnh trong chu kỳ thắt chặtnày. Nếu nền kinh tế phát triển rộng rãi như kỳ vọng, có thể sẽ thích hợp để bắt đầu thu hồi chính sách thắt chặt vào một thời điểm nào đó trong năm nay".

Khi được Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ đặt câu hỏi, ông Powell lưu ý rằng ngân hàng trung ương muốnxem xét thêm dữ liệu trước khi hạ lãi suất. Ông cũng sẽ xuất hiện trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ vàongày 7/3.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement