Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chỉ số S&P 500 giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Chứng khoán

12/03/2024 07:42

Trong phiên giao dịch ngày 11/3, chỉ số S&P 500 tiếp tục giảm điểm phiên thứ 2, khi đà tăng nóng đã đưa các chỉ số chính lên các mức cao kỷ lục đã hạ nhiệt.

Theo CNBC, kết thúc phiên giao dịch ngày 11/3, chỉ số S&P 500 lùi 0.11% xuống 5,117.94 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.41% còn 16,019.27 điểm, khi các cổ phiếu công nghệ gặp khó khăn. 

Cả 2 chỉ số này đều chứng kiến 2 phiên giảm liên tiếp. Trong khi, chỉ số Dow Jones cộng 46.97 điểm (tương đương 0.12%) lên 38,769.66 điểm, đi ngược lại xu hướng.

Cổ phiếu công nghệ thông tin Super Micro Computer sụt hơn 5%, còn cổ phiếu nhà sản xuất con chip Nvidia giảm 2%. Cả 2 cổ phiếu này đều bị ảnh hưởng khi nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ rằng liệu các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI có nhiều dư địa để chay nữa sau các đợt tăng bùng nổ hay không.

Cổ phiếu Meta cũng gặp khó khăn, mất 4.4%. Ngoài công nghệ, cổ phiếu dược phẩm Eli Lilly giảm hơn 3%.

Chỉ số S&P 500 giảm phiên thứ 2 liên tiếp- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 4/8/2022. Ảnh: NYSE

Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 2 công bố vào hôm nay (12/3). Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự báo CPI tháng 2 sẽ tăng 0.4% so với tháng 1 và tăng 3.1% trên cơ sở hàng năm. Loại trừ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, CPI lõi được dự báo tăng 0.3% trong tháng và tăng 3.7% trong năm.

Vào cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang chỉ số tập trung vào sản xuất. 2 dữ liệu này nằm trong số những báo cáo kinh tế quan trọng cuối cùng được kỳ vọng trước khi các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành cuộc họp chính sách tháng 3.

"Cuối cùng, thị trường có lẽ vẫn quá lạc quan về khả năng hạ lãi suất đáng kể của Fed trong năm 2024", Lara Rhame, Chuyên gia kinh tế trưởng về Mỹ tại FS Investments, nhận định.

Trong khi đó, ông Mark Hackett, giám đốc nghiên cứu đầu tư của Nationwide cho biết: "Khi thị trường mở rộng ra ngoài các tên tuổi công nghệ vốn hóa lớn, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng sẽ thấy sự hợp nhất hơn và lợi nhuận khá khiêm tốn ở các chỉ số dựa trên thị trường cấp cao".

Động thái thị trường vào ngày thứ Hai diễn ra sau một tuần suy giảm đối với các chỉ số chính, S&P 500 và Nasdaq Composite đã rút khởi các mức cao mọi thời đại.

Theo Reuters, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon tin rằng có "một chút bong bóng" đang hình thành trên thị trường chứng khoán. Ông Dimon được cho là đã đưa ra nhận xét này tại hội nghị thượng đỉnh kinh doanh của Tạp chí Tài chính Australia.

Ông nói thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nên đợi qua tháng 6 trước khi cắt giảm lãi suất.

"Bạn luôn có thể cắt nó một cách nhanh chóng và đột ngột. Uy tín của họ đang bị đe dọa một chút ở đây. Tôi thậm chí sẽ đợi qua tháng 6 và để mọi việc giải quyết", ông Dimon nói.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement