Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 và Nasdaq Composite trượt dốc

Chứng khoán

05/03/2024 08:02

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm vào tối thứ Hai (4/3) sau chỉ số Nasdaq Composite rút lui khỏi mức cao kỷ lục.

Theo CNBC, kết thúc phiên giao dịch ngày 4/3, chỉ số S&P 500 hạ 0.12% xuống 5,130.95 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite mất 0.41% còn 16,207.51 điểm.

Với mức giảm đó, S&P 500 và Nasdaq Composite đã quay trở lại phạm vi quen thuộc trước đó sau khi lập kỷ lục mới vào tuần trước, chỉ số Dow Jones lùi 97.55 điểm (tương đương 0.25%) xuống 38,989.83 điểm.

Nhà sản xuất chip Nvidia và máy tính siêu vi tiếp tục tăng trưởng, lần lượt tăng hơn 3% và 18%. Trong khi đó, các tên tuổi công nghệ vốn hóa lớn khác gặp khó khăn và kéo thị trường xuống thấp hơn. Apple mất 2,5% sau khi Ủy ban châu Âu phạt công ty này gần 2 tỷ USD. Ngoài ra, Tesla, giảm hơn 7% sau đợt giảm giá mới, khiến chỉ số thị trường chung sụt giảm.

Nhìn chung, các công ty công nghệ vốn hóa lớn vẫn là cách tốt nhất để tận dụng xu hướng trí tuệ nhân tạo, Jason Draho, người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản tại Châu Mỹ của UBS Global Wealth Management, cho biết trên CNBC vào ngày 4/3. "Họ vẫn là những người có quy mô được hưởng lợi. Định giá của họ rất cao nhưng họ cũng đang tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng".

S&P 500 và Nasdaq Composite trượt dốc- Ảnh 1.

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 4/3/2024 tại Thành phố New York. Ảnh: Getty

Ông Draho cho biết mặc dù có những lo ngại về "sự hưng phấn bị dồn nén" trên thị trường tương tự như năm 1996, nhưng ông cho rằng vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá ở phía trước.

"Nhưng thị trường này vẫn còn nhiều vào đầu đến giữa những năm 90 chứ không phải cuối những năm 90. Chúng tôi chưa thấy sự phấn khích đó. Và tôi nghĩ một số công ty công nghệ lớn này vẫn sẽ được hưởng lợi từ lĩnh vực AI này, lĩnh vực mà chúng tôi cho rằng sẽ có tầm nhìn trong nhiều năm", ông Draho nói thêm.

Tuần này, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm manh mối về định hướng lãi suất trong tương lai từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Lãnh đạo ngân hàng trung ương được kỳ vọng sẽ cung cấp những thông tin mới về chính sách tiền tệ cho Hạ viện Mỹ vào ngày 6/3 và Thượng viện Mỹ vào ngày 7/3.

Dữ liệu việc làm tháng 1 của ADP sẽ được công bố vào ngày 06/03, cung cấp thêm thông tin chi tiết về thị trường lao dộng. Dữ liệu sản xuất và việc làm tháng 2 sẽ công bố vào ngày 8/3.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement