Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

SoftBank lỗ kỷ lục 23,4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

Doanh nghiệp

08/08/2022 16:30

Tập đoàn SoftBank hôm nay (8/8) đã báo lỗ ròng kỷ lục 23,4 tỷ USD khi làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ “giáng đòn” nặng nề tới danh mục đầu tư của Quỹ Vision, quỹ công nghệ lớn nhất thế giới.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, tập đoàn đầu tư Nhật Bản lỗ nặng 21,68 tỷ USD chỉ trong quý II. Con số này đã làm lỗ ròng trong quý của SoftBank tăng đến 23,4 tỷ USD, lớn hơn nhiều so với con số 15,5 tỷ USD vào cùng kỳ năm ngoái.

Riêng Quỹ Vision chuyên đầu tư vào các tập đoàn công nghệ, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng giá cổ phiếu lao dốc và tỷ lệ lạm phát, lãi suất tăng cao.

Theo Nikkei Asia, đế chế của Masayoshi Son đã đánh giá sai về tình hình cổ phiếu của hơn 300 công ty công nghệ mà hai quỹ đầu tư Vision đang nắm giữ. Trước đó, vào quý I, hai quỹ này và quỹ Latin America đã thua lỗ 21,6 tỷ USD do đầu tư.

SoftBank lỗ kỷ lục 23.4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo - Ảnh 1.

Công ty của tỷ phú Masayoshi Son lỗ kỷ lục 23.4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo.

Giá cổ phiếu của một số cổ phiếu được niêm yết công khai, chẳng hạn như công ty thương mại điện tử Hàn Quốc Coupang, công ty gọi xe Uber Technologies của Mỹ và nhà điều hành thức ăn DoorDash của Mỹ, đã giảm trong cảnh báo toàn cầu chứng khoán trường. Một số phiếu trong số này đã được phục hồi trong những tuần gần đây.

Cổ phiếu của một số công ty tư nhân cũng giảm trong quý, do đó, quỹ Vision 2, chuyên đầu tư vào các công ty chưa niêm yết, phải đối diện với viễn cảnh tệ hơn, theo SoftBank.

SoftBank cũng báo cáo lỗ chênh lệch tỷ giá hối đoái 820 Tỷ yên do đồng yên giảm giá đã đưa ra các khoản nợ trị giá bằng đồng USD lên cao.

Trong đó, khoản đầu tư vào 24,28% cổ phiếu ở Alibaba của tập đoàn vào tháng 12/2021 đã giảm xuống chỉ còn 23,73% trong quý vừa qua. Nikkei cho biết SoftBank đã bán bớt tài sản của mình tại tập đoàn công nghệ Trung Quốc để làm tài sản thế chấp.

CEO Masayoshi Son cũng cho biết ông có xu hướng theo dõi giá trị tài sản ròng để đánh giá hiệu suất của công ty. Trong quý II, giá trị tài sản ròng của công ty đã giảm từ 200 tỷ USD hồi tháng 6/2021 xuống còn 137 tỷ USD.

(Nguồn: Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement