Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển tại Việt Nam

Doanh nghiệp

11/01/2023 11:01

Chiều 10/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với ông Park Hark Kyu - Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Phụ trách tài chính về việc tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Tập đoàn Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động hiệu quả của Samsung thời gian qua đã có đóng góp quan trọng cho Việt Nam về doanh thu xuất khẩu, tạo công ăn việc làm và đóng góp các loại thuế cho ngân sách Nhà nước.

Để Samsung hoạt động hiệu quả, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế nhanh, bền vững thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, phía Bộ Tài chính Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam, theo chinhphu.vn.

Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển tại Việt Nam - Ảnh 1.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV Bắc Ninh).

Tổng Giám đốc Park Hark Kyu cho biết, bắt đầu từ năm 2008, Tập đoàn Samsung đã chính thức đầu tư vào Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh. Đến năm 2012, Tập đoàn mở rộng hoạt động và xây dựng nhà máy tại tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Samsung còn xây dựng một nhà máy sản xuất đồ gia dụng tại TP.HCM, theo NDO.

Ông Park Hark Kyu nhấn mạnh, Việt Nam là đối tác quan trọng và là một "cứ điểm" sản xuất lớn nhất trên toàn cầu của Tập đoàn Samsung. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà máy của Samsung tại Việt Nam vẫn có thể hoạt động ổn định.

Đây là điều rất đáng vui mừng, góp phần tạo công ăn, việc làm cho hơn 110 nghìn lao động, nhất là mang lại lợi ích lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Trong năm 2022, mặc dù tình hình thế giới có nhiều bất ổn, nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, tình hình doanh thu của Tập đoàn vẫn đạt mục tiêu tăng trưởng.

Tổng giám đốc Park Hark Kyu nhận định, thời điểm hiện nay có thể coi là rất quan trọng trong việc chuyển đổi năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, đồng thời cũng là thời điểm quyết định năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Do đó, phía Tập đoàn Samsung bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn, giúp Samsung phát triển, cùng với đó là khẳng định vị thế cạnh tranh của Việt Nam.

Ông Park Hark Kyu tin tưởng rằng, các công ty con của Samsung và các doanh nghiệp toàn cầu khác sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển tại Việt Nam.

"Chúng tôi mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ phía Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính Việt Nam nói riêng để phát triển lâu dài tại đây", ông Park Hark Kyu bày tỏ.

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc và Tổng giám đốc Park Hark Kyu đã cùng thảo luận về vấn đề thuế tối thiểu toàn cầu. Đây là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Việt Nam và cần phải có sự phối hợp để đưa ra các đối sách phù hợp.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement