Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung đặt mục tiêu bán ra 270 triệu smartphone trong năm 2023

Doanh nghiệp

02/11/2022 15:06

Samsung muốn bán 270 triệu điện thoại thông minh trong năm 2023 với “sản phẩm mũi nhọn” là các thiết bị màn hình gập.

Samsung dự kiến sẽ bán được khoảng 260 triệu điện thoại thông minh trong năm nay và đặt mục tiêu bán được khoảng 270 triệu chiếc vào năm 2023, theo một báo cáo mới tại quê nhà Hàn Quốc. 

Doanh số bán thiết bị của công ty đạt đỉnh trở lại vào năm 2017 ở mức 320 triệu chiếc và con số này không vượt quá 300 triệu kể từ đó.

Ước tính hiện tại 260 triệu chiếc được bán ra vào năm 2022 cao hơn năm ngoái khoảng 10 triệu chiếc và công ty muốn tăng con số đó thêm 10 triệu nữa trong năm tới. 

Để làm được điều này, theo báo cáo, công ty sẽ tập trung rất nhiều vào các sản phẩm gập lại, điều này có thể giúp công ty tăng lợi nhuận hơn là tổng doanh số.

Samsung đặt mục tiêu bán ra 270 triệu smartphone trong năm 2023 - Ảnh 1.

Thay vì từ bỏ lợi nhuận bằng cách cố gắng di chuyển càng nhiều thiết bị giá rẻ càng tốt vào năm 2023, hãng sẽ thay đổi chiến lược để bảo vệ lợi nhuận bằng cách tăng tỷ lệ bán ra các sản phẩm cao cấp. 

Các sản phẩm có thể gập lại được xem là nguồn khai thác dồi dào với công ty, với dự báo tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của chúng là 80% vào năm 2024. 

Samsung đặt mục tiêu xuất xưởng 60 triệu chiếc thuộc dòng S và Z cao cấp của mình và 210 triệu chiếc thuộc dòng A vào năm sau.

Tuy nhiên, đặc biệt là về thiết bị có thể gập lại, kế hoạch của họ có thể không thuận lợi nếu một hoặc nhiều nhà sản xuất smartphone Trung Quốc quyết định tung ra thị trường thiết bị có thể gập lại của họ ra thị trường quốc tế, nơi mà Samsung hiện đang làm "bá chủ".

Những đối thủ này có thể và rất có thể sẽ thách thức sự thống trị của Samsung dựa trên lợi thế giá cả, và do đó có thể buộc hãng phải cắt giảm một số mức lợi nhuận béo bở.

Báo cáo tiếp tục đề cập rằng các thiết bị Samsung Galaxy Z Flip và Fold năm sau sẽ có thiết kế cải tiến, độ bền tốt hơn và màn hình ít bị nhăn hơn.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement