Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung sẽ nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD

Doanh nghiệp

06/12/2022 14:02

Ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics cho biết Samsung đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Tập đoàn cho biết đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới. Trong một số hội chợ lớn sắp tới, Samsung sẽ triển lãm các công nghệ cao hàng đầu và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Mục tiêu của Samsung rất rõ ràng và sẽ thực hiện hiệu quả các dự án tại Việt Nam.

Ông Han Jong-hee cũng cho biết đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và Phát triển mới. Trung tâm này đã hoàn thành vào tuần trước và sẽ sớm đi vào hoạt động.

Samsung sẽ nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD - Ảnh 1.

Chủ tịch nước tiếp Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee. Ảnh: Baoquocte.vn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tập đoàn đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD. 

Với kết quả xuất khẩu sản phẩm năm 2021 đạt 65,5 tỷ USD, Samsung đang đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam và cho quan hệ hai nước, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới.

Samsung sẽ nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước mong muốn Samsung tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất đi đầu về công nghệ mới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Samsung thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn tham gia triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.

(Nguồn: TTXVN)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement