Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phố Wall giảm nhẹ trước kỳ nghỉ lễ lớn

Chứng khoán

22/11/2022 08:17

Các cổ phiếu đã giảm vào thứ Hai (21/11) trong một phiên đầy biến động để bắt đầu một tuần giao dịch ngắn hạn của kỳ nghỉ Lễ tạ ơn.

Những lo ngại rằng Trung Quốc có thể một lần nữa siết chặt phong toả do COVID-19 sau thông tin về các trường hợp tử vong đã gây áp lực lên thị trường, khiến nhóm cổ phiếu năng lượng và giá dầu giảm. Nhà đầu tư cũng tìm kiếm thêm dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về các đợt nâng lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 lùi 0.39% xuống 3,949.94 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite mất 1.09% còn 11,024.51 điểm. Chỉ số Dow Jones hạ 45.41 điểm (tương đương 0.13%) xuống 33,700.28 điểm, mặc dù đà giảm của chỉ số này đã được kìm lại bởi đà tăng của cổ phiếu Disney.

Cổ phiếu đóng cửa thấp hơn trước kỳ nghỉ lễ lớn - Ảnh 1.

Art Hogan, chiến lược gia trưởng thị trường tại B. Riley Financial, cho biết: "Điều đó ảnh hưởng đến câu chuyện phục hồi kinh tế toàn cầu mà chúng tôi hy vọng sẽ diễn ra khi Trung Quốc mở cửa trở lại".

Cổ phiếu Disney vọt 6.3% sau khi thông báo rằng cựu CEO Bob Iger sẽ trở lại lãnh đạo gã khổng lồ ngành giải trí, thay thế Bob Chapek. Việc ông Iger trở lại Disney kết thúc một nhiệm kỳ ngắn ngủi và khó khăn của ông Chapek, người đã đảm nhận vai trò CEO vào tháng 2/2020.

Đà phục hồi gần đây của thị trường có khả năng bị chững lại trong tuần giao dịch rút ngắn vì nghỉ Lễ Tạ ơn, điều này có thể chứng kiến sự biến động gia tăng và khối lượng giao dịch thấp hơn khi nhà đầu tư nghỉ lễ. Vào đầu tháng này, chứng khoán Mỹ đã tăng vọt với dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 10 tại Mỹ tích cực và tăng nhẹ với dữ liệu chỉ số giá bán buôn công bố hồi tuần trước.

Theo CNBC, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thông điệp từ các quan chức Fed sau tuần trước khi họ đánh giá lại sự lạc quan của mình về khả năng lạm phát giảm. Vào ngày 21/11, Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester, đã nhắc lại rằng việc nâng lãi suất sẽ tiếp tục, nhưng có thể với mức nâng nhỏ hơn trong tương lai.

Thị trường sẽ có thêm thông tin về con đường sắp tới của ngân hàng trung ương khi Chủ tịch Fed chi nhánh Louis James Bullard phát biểu vào hôm nay (22/11).

Sàn Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sẽ tạm đóng cửa vào ngày 24/11 để nghỉ lễ Tạ ơn và sẽ có phiên giao dịch rút ngắn vào ngày thứ Sáu (25/11). Tuần này, nhà đầu tư sẽ cân nhắc các bài phát biểu tiếp theo từ những nhà lãnh đạo Fed cũng như báo cáo kết quả kinh doanh từ Best Buy, Nordstrom, Dick's Sporting Goods và Dollar Tree.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng vào hôm nay (22/11) khi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro.

Cổ phiếu đóng cửa thấp hơn trước kỳ nghỉ lễ lớn - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,6% và Topix tăng 0,82%. Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,5% trước bài phát biểu của thống đốc ngân hàng trung ương Philip Lowe tại Ủy ban Phát triển Kinh tế Úc.

Chỉ số Kospi và Kosdaq ở Hàn Quốc đều giảm 0,34%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản gần như không thay đổi.

Hôm thứ Hai, các ngân hàng Trung Quốc được cho là đã được khuyến khích tăng tín dụng để hỗ trợ nền kinh tế, đặc biệt là các ngành bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi Covid-19. Ngoài ra, phương tiện truyền thông địa phương Trung Quốc trích dẫn cơ quan quản lý chứng khoán của quốc gia nói rằng nước này cần cải thiện bảng cân đối kế toán của các nhà phát triển bất động sản "chất lượng tốt", theo Reuters.

Trung Quốc cần thực hiện các kế hoạch cải thiện bảng cân đối kế toán của các nhà phát triển bất động sản "chất lượng tốt" đang quay cuồng vì khủng hoảng tiền mặt trong lĩnh vực này, người đứng đầu cơ quan quản lý chứng khoán của nước này cho biết hôm thứ Hai.

Yi Huiman, Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) cho biết trong một diễn đàn tài chính ở Bắc Kinh: "Chúng ta cần chú ý đến những khó khăn và thách thức mà ngành bất động sản phải đối mặt".

Baidu và Kuaishou được thiết lập để báo cáo thu nhập hôm nay.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement