Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nói lời sau cùng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh bật khóc cúi đầu xin lỗi nhà đầu tư

Nóng trong ngày

23/03/2024 12:36

'Tôi trải qua phiên tòa với nhiều cảm xúc, đọng lại là sự ân hận, nuối tiếc về những gì mình đã làm trong thời gian qua. Tôi xin gửi tới các nhà đầu tư mua trái phiếu Tân Hoàng Minh lời xin lỗi chân thành…', bị cáo Đỗ Anh Dũng trình bày trong lời nói sau cùng.

Chiều 22/3, sau khi kết thúc phần Đối đáp, HĐXX đã cho 15 bị cáo trong vụ án Tân Hoàng Minh nói lời sau cùng.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh gửi lời cảm ơn HĐXX, viện kiểm sát, cơ quan điều tra. Ông Đỗ Anh Dũng cũng gửi những lời xin lỗi đến các nhà đầu tư là bị hại trong vụ án.

Ông Đỗ Anh Dũng nghẹn ngào: "Đến lúc này đọng lại trong tôi sự ân hận, nuối tiếc về tất cả những gì mình đã làm thời gian qua. Xin được gửi đến những nhà đầu tư mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh lời xin lỗi chân thành nhất. 

Thời gian qua, các vị là những đối tác, đã tin tưởng và mua trái phiếu của chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ, thấu hiểu tất cả những khó khăn, thiệt hại của nhà đầu tư. Suốt hai năm qua, chúng tôi đã cố gắng vượt bậc, để thu hồi được hơn 8.600 tỷ đồng".

Nói lời sau cùng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh bật khóc cúi đầu xin lỗi nhà đầu tư- Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa. Nguồn: VTC News.

"Bằng tất cả những nỗ lực cao nhất và ý chí trong đầu tôi nghĩ rằng: Phải tìm được số tiền này. Thực sự rất may mắn trong hơn 1 năm, nhờ sự hỗ trợ của cơ quan chức năng và nỗ lực của bản thân, tôi cũng chịu rất nhiều thiệt thòi để kiếm được số tiền này. May mắn một số người bạn thấu hiểu và thương tôi, đã giúp cho tôi số tiền này. Ơn này tôi xin ghi mãi trong lòng", bị cáo Đỗ Anh Dũng nói.

Theo Chủ tịch Tân Hoàng Minh, vụ án này là bài học vô cùng sâu sắc, bị cáo sẵn sàng đối diện và đón nhận những phán quyết của tòa.

Khi nhắc đến con trai và thuộc cấp cũng bị vướng lao lý trong vụ án này, ông Đỗ Anh Dũng đã bật khóc: "Trong số những bị cáo, có những người là thuộc cấp, là đồng sự, thậm chí là con trai tôi. Xin quý tòa dành sự tha thứ và dành cho họ bản án nhẹ nhất. 

Con trai của tôi là người tôi yêu quý nhất trên đời. Tôi xin chịu trách nhiệm cao nhất, thậm chí chịu tất cả trách nhiệm, để cho những bị cáo khác được nhanh chóng trở về với xã hội. Bản thân tôi xin chịu mọi phán quyết của tòa", theo VOV.

Bị cáo nói thêm, thời gian ở trại tam giam như là "giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời" nhưng cũng là bài học vô cùng sâu sắc. Ông Dũng cùng nhìn lại: "63 năm cuộc đời vất vả cố gắng đem lại điều tốt đẹp cho gia đình, đóng góp xã hội dù bệnh tật, bị ung thư phải cắt 75% dạ dày".

Chủ tịch Tân Hoàng Minh kể trong 5 năm, đã đóng góp cho Hà Nội và các tỉnh hơn 300 tỷ đồng. Toàn bộ xe hút bụi hút rác tự động do Tân Hoàng Minh tài trợ, trong thời kỳ Covid, tập đoàn còn dành hơn 100 tỷ đồng cho Hà Nội, TP.HCM. Có năm, vào dịp sinh nhật, ông Dũng nhận quà bằng tiền 10 tỷ đồng và chuyển toàn bộ để ủng hộ TP.HCM…

Bị cáo Đỗ Anh Dũng tiếp tục khẳng định không có ý thức chiếm đoạt tiền của người mua trái phiếu, mong Viện kiểm sát và tòa án xem xét, thêm rằng: "Về hành vi tôi có thể sai nhưng không hề có ý thức chiếm đoạt. Chỉ mong hiểu đúng cho tôi, sai tôi xin nhận".

Khẳng định "sẵn sàng đón nhận phán quyết của tòa" nhưng bị cáo Dũng cũng mong: "Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại, xin HĐXX xem xét lại mức án đề nghị 8-9 năm tù. Tôi đã ở trại tạm giam 2 năm, những gì khó khăn nhất trong cuộc đời tôi đã trải qua".

Sau khi ông Đỗ Anh Dũng nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Hoàng Việt (Phó TGĐ Tân Hoàng Minh) cũng gửi lời xin lỗi các thuộc cấp và nhà đầu tư. Đồng thời, bị cáo Việt cảm ơn Cơ quan điều tra, HĐXX và Viện kiểm sát, mong muốn được hưởng mức án thấp nhất.

Bị cáo Đỗ Hoàng Việt xin tòa: "Giơ cao đánh khẽ, dành cho các anh chị đồng nghiệp được mức án tốt nhất, dành cho người cha đáng kính của bị cáo mức án khoan hồng nhất, nhân văn nhất".

Bị cáo Việt nói thêm rằng bản thân còn trẻ, đi du học sớm, khi làm đâu đó biết có sai nhưng không biết là mình làm gây ra vi phạm nặng nề như hiện nay. Trong 19 tháng tạm giam, bị cáo được tạo điều kiện trao đổi, đề nghị gia đình khắc phục số tiền sớm nhất, triệt để nhất, theo Dân Việt.

"Với tinh thần như thế, trong 1 năm 4 tháng toàn bộ số tiền đã được khắc phục, đó là điều đúng đắn nhất, lời xin lỗi đúng đắn nhất dành cho các nhà đầu tư", Đỗ Hoàng Việt nói.

Chủ tọa thông báo sẽ tuyên án vào 15h ngày 27/3. Trước đó, đại diện viện kiểm sát xác định Đỗ Anh Dũng và đồng phạm lừa đảo hơn 8.600 tỷ đồng bằng hình thức bán trái phiếu nhưng nay đã khắc phục. Phía công tố đề nghị tòa phạt bị cáo Dũng từ 8 - 9 năm tù; Việt bị đề nghị từ 4-5 năm tù; các bị cáo khác từ án treo đến 42 tháng tù.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement