Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chủ tịch Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ trả lãi cho nhà đầu tư

Nóng trong ngày

21/03/2024 10:41

Trong phần trả lời luật sư, Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng khẳng định sẽ chịu trách nhiệm với các khoản lãi trái phiếu phát sinh trước khi bị bắt. Còn khoản tiền lãi sau khi bị bắt thì xin tuân thủ theo quyết định của Hội đồng xét xử (HĐXX).

Chủ tịch Tân Hoàng Minh "xin chịu trách nhiệm" với khoản lãi trước khi bị bắt

Chiều 20/3, TAND TP. Hà Nội tiếp tục phiên xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng cùng 14 đồng phạm. Phiên tòa tiếp tục với phần luật sư và Viện kiểm sát xét hỏi.

Đại diện cho một số bị hại là nhà đầu tư, luật sư Nguyễn Chiến đặt câu hỏi với ông chủ Tân Hoàng Minh về việc thanh toán các khoản tiền lãi khi mua trái phiếu. Bị cáo Đỗ Anh Dũng khẳng định, sẽ chịu trách nhiệm với các khoản lãi phát sinh trước khi bị bắt.

"Sau khi lắng nghe ý kiến của bị hại, tôi rất xúc động, có khi rơi nước mắt. Những khoản tiền lãi liên quan đến thời điểm trước khi bị bắt, tôi xin chịu trách nhiệm. Còn khoản tiền lãi sau khi tôi bị bắt thì tôi xin tuân thủ theo quyết định của HĐXX", ông Dũng trả lời, theo VOV.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ trả lãi cho nhà đầu tư- Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Tòa. Ảnh: Internet.

Tại phiên tòa ngày 20/3, bị cáo Đỗ Anh Dũng luôn trả lời rành mạch, rõ ràng những câu hỏi của HĐXX, luật sư về vai trò của bản thân khi Tân Hoàng Minh có chủ trương phát hành trái phiếu.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao xác định, thông qua hàng loạt hành vi gian dối trong việc phát hành trái phiếu, bị cáo Đỗ Anh Dũng cùng đồng phạm đã chiếm đoạt hơn 8.600 tỷ đồng của hơn 6.630 bị hại.

Danh sách được công khai tại phiên tòa thể hiện, các bị hại phần lớn là nhà đầu tư không chuyên nghiệp. Họ đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, chủ yếu là Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình.

Số tiền các bị hại đầu tư mua trái phiếu Tân Hoàng Minh thấp nhất là 10 triệu đồng, có người lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Trong ngày xét xử đầu tiên (19/3), hàng nghìn người có mặt tại trụ sở Tòa án nhân dân TP. Hà Nội xếp thành hàng dài đợi làm các thủ tục để tham dự phiên xét xử.

Để các bị hại có thể theo dõi phiên tòa và trình bày ý kiến một cách thuận tiện cũng như đảm bảo an ninh, TAND TP. Hà Nội đã dựng rạp có sức chứa hàng trăm chỗ ngồi cùng một phòng hội trường.

Song bước sang ngày xét xử thứ 2, hầu hết các bị hại vắng mặt.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh xin lỗi nhà đầu tư

Trình bày ý kiến tại phiên tòa ngày 20/3, một bị hại đặt câu hỏi về việc bao giờ nhận lại được tiền gốc đã mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh?

Ngay lập tức, chủ tọa ngắt lời, và cho biết tòa sẽ trả lời bằng bản án.

Nhiều bị hại đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo tại tập đoàn Tân Hoàng Minh, vì trong thời gian ngắn đã tích cực nộp lại tiền đủ để khắc phục hậu quả.

"Bị cáo Dũng và Việt đã khắc phục 100% tiền cho các bị hại, đây là một điểm cộng. 1.500 người làm đơn xin giảm án cho Tân Hoàng Minh, chỉ mong muốn lấy tiền gốc.

Chúng tôi mong HĐXX cho các bị cáo hưởng khoan hồng, sớm trở về để làm ăn", bị hại Trần Thúy Hằng trình bày.

Tại phiên tòa, bị hại Nguyễn Thị Lễ (75 tuổi, nhà đầu tư trái phiếu chuyên nghiệp) đề nghị tòa ghi nhận sự chân thành của Tân Hoàng Minh đã khắc phục hậu quả 100%. Bà Lệ mong muốn các bị cáo có mức án nhẹ để họ sớm quay lại sản xuất kinh doanh.

Trong ngày xét xử thứ 2, luật sư Giang Hồng Thanh bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Dũng đã nộp lên HĐXX biên bản ghi nhận ý kiến của bị cáo này tại cuộc gặp giữa luật sư và bị cáo ở trại tạm giam số 1 Công an TP. Hà Nội trước ngày diễn ra phiên xử.

Trong biên bản ghi nhận ý kiến, Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh bày tỏ sự ăn năn, hối hận vì nhận thức chưa đầy đủ của mình dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay.

Đồng thời, bị cáo Đỗ Anh Dũng gửi lời xin lỗi các nhà đầu tư, gia đình, bạn bè thân thiết, cán bộ nhân viên của tập đoàn Tân Hoàng Minh đã vất vả, lo lắng, gặp nhiều khó khăn trong suốt 2 năm qua. Bị cáo xin nhận trách nhiệm cao nhất.

Sau khi vụ án xảy ra, ông Dũng có đơn xin tự nguyện khắc phục hậu quả bằng cách bán tài sản để có tiền trả lại các nhà đầu tư.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo liên tục nhắn nhủ tới gia đình, bạn bè, người thân tìm cách huy động mọi nguồn lực để thực hiện nguyện vọng này.

Với sự nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ của cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, trước khi kết thúc điều tra, ông Dũng đã nộp hơn 5.650 tỷ đồng, cộng với số tiền cơ quan điều tra thu hồi hơn 2.990 tỷ đồng, toàn bộ hậu quả của vụ án là hơn 8.640 tỷ đồng đã được giải quyết triệt để, theo Dân trí.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement