Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nợ tiêu dùng của người Mỹ tăng thêm hơn 52 tỷ USD trong tháng 3

Mức nợ tiêu dùng trong tháng 3 năm 2022 của người Mỹ đã tăng 52,4 tỷ USD, theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang công bố hôm thứ Sáu.

Tín dụng quay vòng, bao gồm cả thẻ tín dụng, đã tăng 21,4%.

Nợ tiêu dùng của người Mỹ tăng thêm hơn 52 tỷ USD trong tháng 3

 - Ảnh 1.

Nợ tiêu dùng của người Mỹ tăng thêm hơn 52 tỷ USD trong tháng 3.

Mặc dù tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ - trong 12 tháng qua, thu nhập trung bình hàng giờ đã tăng 5,5% - người tiêu dùng đang thấy những khoản lợi nhuận đó bị xói mòn bởi lạm phát cao nhất trong 40 năm qua.

Chi phí thực phẩm đã tăng gần 9% so với năm ngoái và một gallon xăng hiện có giá trung bình là 4,279 USD tại các trạm bán xăng.

Việc trả nợ thẻ tín dụng sắp trở nên khó khăn hơn đối với những người không thực hiện khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng.

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã công bố một đợt tăng lãi suất thêm 0,5% như một phần của một loạt các hành động nhằm giải quyết tình trạng lạm phát và điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ tăng lên đối với mọi thứ, từ thẻ tín dụng cho đến các khoản vay mua ô tô...

Matt Schulz, trưởng bộ phận phân tích tín dụng của Lending Tree cho biết: "Tất cả khoản nợ mới phát sinh này sẽ gây khó khăn hơn cho người Mỹ trong những tháng tới".

Schulz nói: "Nợ thẻ tín dụng gia tăng có thể là một dấu hiệu của sự tự tin, hoặc nó có thể là một dấu hiệu của sự thiếu thốn tiền mặt. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang nhìn thấy cả hai điều đó đồng thời ngay bây giờ ở đất nước này, và đó chỉ là một ví dụ khác về việc nhiều người đã bị ảnh hưởng như thế nào sau đại dịch".

P.V
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement