Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (26/2 - 1/3)

Tài chính cá nhân

26/02/2024 09:08

Tuần trước là một tuần sôi động trên thị trường khi chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng hơn 1%. Điều này chủ yếu được củng cố bởi báo cáo thu nhập vượt trội của Nvidia (NVDA), trong những ngày tiếp theo, nó được giao dịch trên 800 USD/cổ phiếu, định giá ở mức hơn 2.000 tỷ USD vào thứ Sáu (23/2).

Tin tức đó chiếm ưu thế trong tuần và làm lu mờ hầu hết các tin tức khác. Điều duy nhất khác dường như thực sự tác động đến giá cả là biên bản cuộc họp của FOMC, nhưng ngay cả những biên bản đó cũng không có gì đáng chú ý so với những gì Nvidia đã làm với giá cả.

Tuần này, chúng tôi có khá nhiều tin tức cần theo dõi ngoài một số khoản thu nhập nhỏ hơn sẽ được công bố trong tuần này.

Dưới đây là 5 điều cần xem trong tuần này trên thị trường.

Những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (26/2 - 1/3)- Ảnh 1.

Báo cáo thu nhập

Chúng ta sẽ thấy bất cứ điều gì tương tự Nvidia ở tuần trước trong báo cáo thu nhập tuần này, nhưng vẫn có một số cái tên sắp báo cáo rất đáng xem. 

Đầu tiên là Lowe's (LOW) báo cáo vào sáng thứ Ba (27/2) trước khi thị trường mở cửa. Tên này tương tự như Home Depot (HD) nên sẽ rất thú vị để xem liệu họ có kết quả tương tự và hướng dẫn tương tự trong các quý trong tương lai hay không. 

Điều này có thể quan trọng vì nếu cả hai nhà bán lẻ xây dựng lớn đều thấy lưu lượng giao thông và chi tiêu giảm thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy các dự án nhà ở và nền kinh tế nói chung đang đi xuống.

Các công ty TJX (TJX) và Salesforce (CRM) báo cáo lần lượt vào thứ Tư (28/2) trước và sau giờ giao dịch. TJX là các cửa hàng bán lẻ nên cách họ định hướng thu nhập trong tương lai và những gì họ thấy ở các địa điểm bán lẻ của mình có thể là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy lĩnh vực bán lẻ thực sự lành mạnh như thế nào. 

Salesforce là nhà cung cấp phần mềm đám mây giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp khổng lồ nên đây có thể là một chỉ báo hàng đầu tốt về tình hình hoạt động kinh doanh trong nước Mỹ. 

Cuối cùng, Anheuser-Busch (BUD) sẽ báo cáo vào thứ Năm (29/2) trước giờ giao dịch. Họ đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi về cuộc gọi thu nhập gần đây nhất và kể từ đó đã ký hợp đồng với UFC và một số tên tuổi lớn hơn khác để cố gắng khôi phục thương hiệu.

Niềm tin tiêu dùng

Cuộc khảo sát về niềm tin của người tiêu dùng CB diễn ra vào thứ Ba (27/2), lúc 10h, theo giờ Mỹ. Đây là cuộc khảo sát đưa ra dấu hiệu chung về cảm nhận của các hộ gia đình về điều kiện kinh tế chung của Mỹ. 

Khi mọi người đang chú ý đến thời điểm và liệu việc cắt giảm lãi suất có diễn ra hay không, số liệu mạnh ở đây có thể gây ra một số lực bán trên thị trường tổng thể. Mặt khác, số liệu yếu hơn có thể là tin tức tích cực vì nó có thể bật đèn xanh cho việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

GDP sơ bộ

Chỉ số GDP này ít tác động hơn một chút so với chỉ số nâng cao, đây là chỉ số đầu tiên trong quý, nhưng dù sao vẫn quan trọng. Nếu nền kinh tế vẫn mạnh mẽ thì nó có thể gây thêm áp lực lên Fed để hạ nhiệt mọi thứ, điều này có thể được thị trường coi là tiêu cực. 

Mặt khác, nếu điều này diễn ra yếu hơn dự đoán thì đó có thể là một điều tích cực. Dù thế nào đi nữa, vì đây là năm bầu cử ở Hoa Kỳ nên nó có thể tạo ra sự thiên vị về mặt định hướng cho việc đưa tin.

PCE lõi

Với việc lạm phát tăng trở lại vào tháng trước và tháng này, PCE có thể là một bản phát hành rất biến động cho thấy mức độ thay đổi giá đối với các sản phẩm tiêu dùng nghiêm ngặt. 

Nếu con số này cao hơn dự kiến, vốn đã cao hơn mức công bố gần đây là 0,4%, chúng ta có thể thấy một số áp lực lên cả thị trường và Fed khi câu hỏi đặt ra là cần phải làm gì để phá vỡ lạm phát. 

Nếu chúng ta đạt được kết quả thấp hơn dự kiến, hoặc thậm chí tốt hơn, là âm, thì có thể sự phục hồi của thị trường do giá tiêu dùng cuối cùng sẽ giảm.

Cuộc họp G20

Các cuộc họp G20 sẽ diễn ra vào thứ Tư (27/2) và thứ Năm (28/2) tuần này và có thể có một số tác động lẻ tẻ đến thị trường. Bản thân các cuộc họp đều diễn ra kín, nhưng nhiều thành viên nói chuyện với báo chí giữa các cuộc họp và vì đây là cơ quan hoạch định chính sách trực tiếp về lãi suất nên bất kỳ tin tức nào từ đây đều có thể tạo ra một số biến động nghiêm trọng.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement