Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

4 thói quen giúp bạn trở nên giàu có

Tài chính cá nhân

26/02/2024 14:37

Những thói quen sống tốt của một người là nền tảng của sự giàu có. Nhưng những thói quen xấu chắc chắn sẽ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn với bạn.

1. Học cách trì hoãn sự hài lòng

Xung quanh bạn có những người như thế này không? Bất cứ khi nào có đợt giảm giá, chắc chắn họ sẽ mua một số lượng lớn mặt hàng. Họ tìm kiếm những thương hiệu nổi tiếng khi mua sắm mỹ phẩm và túi xách. Lương không đủ thì mua "trả góp". Ngay cả khi tâm trạng không tốt, họ sẽ bắt tay vào một chuyến du lịch mà không cần cân nhắc đến chi phí. Họ chi tiêu quá mức và cuối cùng mắc nợ.

Bạn phải nhận ra rằng hạnh phúc mà hành vi bốc đồng mang lại chỉ là nhất thời; cách duy nhất để trở nên giàu có về vật chất và hài lòng về tinh thần là giảm ham muốn tiêu dùng.

Một blogger trước đây đã chia sẻ kinh nghiệm của mình. Gia đình blogger không giàu có nên anh tiêu tiền rất khôn ngoan. Để tiết kiệm tiền thuê nhà, anh ở chung căn hộ với 8 người khác. Ngay cả đồng nghiệp cũng thấy bữa ăn của công ty không hấp dẫn nên gọi đồ ăn mang đi nhưng anh là người duy nhất tiếp tục ăn cho đến khi nghỉ việc. Thứ bảy, chủ nhật anh sẽ chủ động yêu cầu làm thêm giờ. Anh ấy muốn tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ;

4 thói quen giúp bạn trở nên giàu có- Ảnh 1.

Thứ hai, tủ đồ ăn nhẹ của công ty được dự trữ với nguồn cung cấp trái cây, mì ăn liền và bánh quy không giới hạn, đủ để cung cấp ba bữa ăn mỗi ngày. Bằng cách này, anh dần tiết kiệm được 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ đồng). Anh ấy đã sử dụng số tiền này để bắt đầu công việc kinh doanh của mình và giá trị tài sản ròng của anh ấy đã tăng lên đáng kể kể từ đó.

Sự hài lòng bị trì hoãn là khả năng trì hoãn một mong muốn ngay lập tức để nhận được phần thưởng xứng đáng sau này. Cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ. Nếu bạn ưu tiên hạnh phúc của riêng mình, bạn sẽ không có đủ tiền khi cần.

Thông thường, chỉ có số dư thẻ mới có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn và đóng vai trò bảo vệ bạn khỏi rủi ro. Trì hoãn sự hài lòng không có nghĩa là không tiêu tiền mà là gạt bỏ những chi phí không cần thiết và chi trả cho những nhu cầu thiết yếu. Chống lại sự cám dỗ để mua sắm và tránh bẫy người tiêu dùng. Khi ví của bạn đầy, bạn sẽ cảm nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn.

2. Học cách biết ơn

Có người hỏi trên mạng: "Người nào có thể khiến con đường đời tôi ngày càng rộng mở hơn?" Một bình luận nhận được nhiều sự đồng tình là "biết ơn".

Bạn không cần phải hoàn hảo, nhưng bạn nên biết cách biết ơn. Nếu ai đó giúp đỡ bạn một lần, bạn nên ghi nhớ điều đó trong lòng vì nó sẽ dẫn đến sự giúp đỡ nhiều hơn trong tương lai.

Nhiều người rất ấn tượng trước câu chuyện của nam diễn viên. Khi mới ra mắt, anh ấy chưa nổi tiếng, đóng nhiều loại vai khác nhau và không mấy hứng thú. Một đạo diễn nổi tiếng tình cờ xem được tác phẩm của ông. Đạo diễn ngưỡng mộ khả năng diễn xuất của anh và mời anh xuất hiện trong bộ phim của mình. Bộ phim này cực kỳ thành công. Kể từ đó, anh đã trở thành danh nhân cấp quốc gia.

4 thói quen giúp bạn trở nên giàu có- Ảnh 2.

Sau khi nổi tiếng, anh có nhiều cơ hội diễn xuất hơn và trở thành diễn viên chính nhưng anh không bao giờ quên sự giúp đỡ của đạo diễn cũ. Chỉ cần đạo diễn cần hỗ trợ, hắn thà từ chối cơ hội đóng vai chính mà thay vào đó đóng phim của đạo diễn, cho dù chỉ là vai phụ. Ông cũng nhận được sự kính trọng của nhiều đạo diễn vì sự hiểu biết về lòng biết ơn.

Có một câu ngạn ngữ cổ: "Nếu bạn quan tâm đến người khác, trái tim bạn sẽ được đền đáp; Nếu bạn biết ơn, người khác sẽ ưu ái bạn".

Mọi thứ đều không thể đoán trước được và mọi người đều trải qua những khoảnh khắc gặp trục trặc. Khi bạn đau khổ, nếu có ai đó giúp đỡ bạn, dù lúc đó bạn không thể báo đáp họ, bạn vẫn có thể nói lời cảm ơn và ghi nhớ trong lòng để không bao giờ quên. Bạn có thể chiếm được cảm tình của mọi người và nhận được sự tôn trọng của họ chỉ bằng cách không vô ơn và không quên cội nguồn của mình.

Hãy luôn biết ơn và báo đáp những người đã giúp đỡ bạn, con đường sống của bạn sẽ ngày càng tươi sáng hơn.

3. Thiết lập nguyên tắc của riêng bạn

Người thiếu nguyên tắc dễ bị người khác ảnh hưởng. Khi nhìn thấy việc người khác làm, họ sẽ vô tình bắt chước, mất khả năng phán đoán và dễ rơi vào bẫy của họ. Những người tuân theo nguyên tắc của họ không quan tâm đến thế giới bên ngoài và sẽ chỉ làm những gì họ tin là đúng.

Một chàng trai trẻ tốt nghiệp đại học và làm việc cho một công ty hoạt hình. Ông vẽ những bức tranh khó nhất ở đây nhưng được trả rất ít và ý tưởng của ông liên tục bị bác bỏ.

Các đồng nghiệp của anh ấy không thể chấp nhận được và tất cả đều chuyển nghề. Thay vì rời đi, anh dành hết tâm sức cho việc vẽ tranh. Gia đình khuyên anh nên thay đổi nghề nghiệp nhưng anh không hề lay chuyển.

4 thói quen giúp bạn trở nên giàu có- Ảnh 3.

Sau 16 năm kiên trì, cuối cùng anh cũng làm được bộ phim hoạt hình đầu tiên nhưng thất bại ở phòng vé và nhà sản xuất từ chối yêu cầu anh làm bộ phim khác. Nhưng anh không chịu bỏ cuộc và tiếp tục vẽ truyện tranh. Không ngờ 5 năm sau, tác phẩm của anh lại thành công vang dội và được chuyển thể thành phim, gây sốt.

Như người ta nói: "Trước tiên, bạn phải xác định mình muốn phát triển theo hướng nào rồi bắt đầu đi theo hướng đó. Đừng lãng phí thời gian bằng cách mù quáng chạy theo đám đông. Thay vì bắt chước người khác, hãy làm theo trái tim mình và đi sâu vào lĩnh vực của riêng mình." .

4. Kết bạn tuyệt vời

Người sáng lập Pinduoduo, Huang Zheng, tình cờ gặp nhà đầu tư Duan Yongping. Khi Huang Zheng lấy được bằng thạc sĩ, Microsoft đã nổi tiếng, trong khi Google vẫn còn ở giai đoạn đầu. Huang Zheng vẫn chưa quyết định liệu anh sẽ gia nhập Microsoft hay Google . Sau khi biết tin, Duan Yongping đã khuyên Huang Zheng nên chọn Google vì lúc đó công ty còn nhỏ và có ít nhân viên nhưng lại có tiềm năng phát triển rất lớn.

Huang Zheng nghe theo lời khuyên của Duan Yongping và gia nhập Google. Chỉ trong ba năm, giá trị tài sản ròng của anh đã tăng lên đáng kể. Trong quá trình khởi nghiệp, Duẩn Yongping không chỉ động viên anh mà còn cho anh những lời khuyên quý giá về cuộc sống và kinh doanh.

4 thói quen giúp bạn trở nên giàu có- Ảnh 4.

Bạn không cần nhiều bạn bè, nhưng họ phải là những người bạn thực sự tốt để giúp bạn tiến về phía trước. Họ đầy trí tuệ, có thể nhìn thấu bản chất của bạn khi bạn đối mặt với thử thách và dạy bạn cách vượt qua chúng, đồng thời sẽ truyền cảm hứng cho bạn phát triển và thúc đẩy bạn tiến về phía trước khi bạn lo lắng và bối rối. Ở cạnh những người có năng lực có thể thay đổi quan điểm của bạn và đưa bạn lên một tầm cao hơn.

Kết giao với những người khôn ngoan có thể giúp bạn tránh được những con đường vòng và tìm ra con đường đúng đắn hơn. Chỉ bằng cách học cách hòa nhập xã hội và kết bạn tốt, chất lượng, bạn mới có thể vượt qua những trở ngại và mở ra những cơ hội mới.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement