Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người Trung Quốc đang mua bất động sản xa xỉ ở Singapore với tốc độ kỷ lục

Số lượng căn hộ chung cư cao cấp được mua bởi người mua Trung Quốc đại lục đã tăng 158% so với cùng kỳ trong quý 1, một công ty bất động sản cho biết.

Số lượng căn hộ chung cư cao cấp được người nước ngoài mua đã tăng lên mức cao nhất trong gần một thập kỷ trước khi Singapore tăng gấp đôi thuế đối với các giao dịch mua theo nhân khẩu học.

Theo một báo cáo của OrangeTee & Tie Pte, người nước ngoài đã mua 159 căn nhà sang trọng, không có đất ở khu vực trung tâm của Singapore trong quý 1. Đó là tăng từ 71 đơn vị một năm trước đó.

Số lượng căn hộ chung cư cao cấp được mua bởi người mua Trung Quốc đại lục đã tăng lên 111 căn, tăng 158% so với năm ngoái, cơ quan bất động sản cho biết.

Người Trung Quốc đang mua bất động sản xa xỉ ở Singapore với tốc độ kỷ lục - Ảnh 1.

Các tòa nhà chung cư ở khu vực Robertson Quay của Singapore. Theo một báo cáo mới, hơn 100 căn hộ chung cư cao cấp đã được người Trung Quốc đại lục mua trong quý đầu tiên của năm. Ảnh: EdgeProp Singapore

Chính quyền Singapore tháng trước đã tăng gấp đôi thuế bất động sản đối với người nước ngoài lên 60%, mức cao nhất trong số các thành phố lớn trên toàn cầu, như một phần trong nỗ lực hạ nhiệt thị trường nhà ở. Chính phủ đã nói rằng chính sách này là một động thái phủ đầu vì nhu cầu đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể sẽ tiếp tục tăng theo cách khác.

Christine Sun, phó chủ tịch cấp cao của OrangeTee, cho biết: "Các biện pháp hạ nhiệt có thể không ảnh hưởng đến nhận thức của người mua về Singapore là một trong những nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản.

"Một số cá nhân giàu có có thể tiếp tục gửi tài sản của họ ở đây vì tài sản xa xỉ đắt đỏ ở nhiều thành phố khác".

Doanh số bán nhà của Singapore đã tăng 80% trong tháng 4 so với một tháng trước đó lên mức cao nhất trong 7 tháng khi có thêm nhiều dự án được triển khai, số liệu của chính phủ cho thấy hôm nay (15/5).

Người nước ngoài đã mua 70 căn trong tháng 4, nhiều nhất kể từ tháng 5/2022, theo Lee Sze Teck, giám đốc nghiên cứu cấp cao của Huttons Asia Pte. Hầu hết các giao dịch mua đều nằm trong danh mục từ 2 triệu đô la Singapore (1,5 triệu USD) đến 5 triệu đô la Singapore, ông nói.

Ông nói thêm, căng thẳng địa chính trị có thể đã khiến nhiều người nước ngoài mua bất động sản Singapore như một tài sản trú ẩn an toàn.

(Nguồn: SCMP)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement