Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh số bán nhà ở Singapore tăng 80%, đạt mức cao nhất trong 7 tháng

Doanh số bán nhà tăng vọt nhấn mạnh lý do tại sao chính phủ Singapore đưa ra các biện pháp mới để hạ nhiệt thị trường vào tháng 4.

Số lượng mua căn hộ tư nhân mới đã tăng lên 887 căn, số liệu từ Cơ quan Tái phát triển Đô thị cho thấy hôm nay (15/5). Mức tăng 80% so với một tháng trước đó là do nhiều dự án được tung ra.

Giá nhà và giá thuê tăng cao đang trở thành vấn đề đau đầu đối với chính phủ Singapore khi nước này cố gắng xoa dịu người dân và duy trì tính cạnh tranh như một trung tâm tài chính. Các nhà chức trách đã tăng thuế đối với việc mua bất động sản vào cuối tháng 4, chủ yếu nhắm vào người nước ngoài và người mua nhà thứ hai nhằm duy trì khả năng chi trả.

Tan Tee Khoon, giám đốc quốc gia Singapore của PropertyGuru cho biết, mặc dù có thể xảy ra phản ứng tức thời, nhưng các biện pháp này sẽ có ít tác động đối với các giao dịch mua từ 1,8 triệu đô la Singapore (1,3 triệu USD) đến 4 triệu đô la Singapore.

Doanh số bán nhà ở Singapore tăng 80%, đạt mức cao nhất trong 7 tháng - Ảnh 1.

Dòng tiền từ nước ngoài đổ vào đã giúp lĩnh vực bất động sản của Singapore tiếp tục phát triển ngay cả khi lãi suất tăng cao làm hạ nhiệt thị trường ở những nơi khác. Ảnh: Reuters

Ông Tan cho biết: "Nhu cầu vẫn còn từ những người nâng cấp vì các hộ gia đình có vị thế thanh khoản cao hơn do chuyển giao của cải giữa các thế hệ. Ông nói thêm, nguy cơ tiếp tục bị hạn chế có thể khiến một số người tìm kiếm bất động sản tiến hành giao dịch mua của họ.

Tháng trước đã chứng kiến sự ra mắt của các dự án phát triển bao gồm Tembusu Grand gồm 638 căn. Blossoms by the Park gồm 275 căn hộ, khai trương hai ngày sau các biện pháp làm mát, đã bán được khoảng 75% số căn hộ trong ngày đầu tiên.

8 người nước ngoài, 4 người Trung Quốc và 4 người Mỹ, ông Lim Yew Soon, giám đốc điều hành của nhà phát triển dự án EL Development Pte, cho biết.

Dòng tiền từ nước ngoài đổ vào đã giúp lĩnh vực bất động sản của Singapore tiếp tục phát triển ngay cả khi lãi suất tăng cao làm hạ nhiệt thị trường ở những nơi khác.

Doanh số bán nhà ở Singapore tăng 80%, đạt mức cao nhất trong 7 tháng - Ảnh 2.

Căn hộ trưng bày tại Blossoms by the Park, mở cửa hai ngày sau các biện pháp hạ nhiệt và đã bán được khoảng 75% số căn hộ trong ngày đầu tiên. Ảnh: EdgeProp Singapore

Việc tăng thuế vào tháng trước bao gồm tăng gấp đôi tỷ lệ đối với người mua nước ngoài lên 60%, mức cao nhất trong số các thị trường lớn.

Có những dấu hiệu cho thấy động lực trên thị trường tiếp tục trong tháng này. Theo các nhà môi giới bất động sản, doanh số bán hàng tại dự án khu dân cư mới ra mắt The Continuum rất đáng khích lệ.

Tại đại lý PropNex, nơi phục vụ khoảng một nửa số đơn vị đã bán vào ngày ra mắt, khoảng 10% người mua là thường trú nhân và phần còn lại là công dân Singapore. Không có người mua nước ngoài.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement