Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nga dự định tăng lượng xuất khẩu diesel lên 28% trong tháng 12

Giá cả hàng hóa

02/12/2023 07:15

Nga sẽ tăng cường xuất khẩu dầu diesel từ các cảng Biển Đen và Biển Baltic lên 28% trong tháng 12 so với tháng 11, do Moscow nới lỏng hơn nữa các biện pháp hạn chế xuất khẩu nhiên liệu và các cơn bão Biển Đen đã trì hoãn một số chuyến hàng nhập khẩu vào tháng 11 trong tháng này, theo Bloomberg.

Trong tháng này, Nga dự kiến xuất khẩu trung bình khoảng 681.000 thùng dầu diesel mỗi ngày (bpd) từ các cảng quan trọng ở phương Tây, tăng 28% so với tháng trước, theo ước tính dựa trên dữ liệu lịch sử từ công ty tình báo Kpler.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, các chuyến hàng dầu diesel của Nga từ các cảng Biển Đen và Biển Baltic trong tháng 12 sẽ là khối lượng xuất khẩu cao nhất kể từ tháng 7.

Sự chênh lệch giữa dầu diesel và dầu thô đã tăng lên trong những tuần gần đây, cũng khuyến khích xuất khẩu dầu diesel.

Vào cuối tháng trước, ước tính của Bloomberg cho thấy tốc độ xử lý tinh chế cao hơn và tiếp tục nới lỏng các hạn chế xuất khẩu nhiên liệu đã thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ tinh chế của Nga lên mức cao nhất trong 4 tháng vào tháng 11.

Nga dự định tăng lượng xuất khẩu diesel lên 28% trong tháng 12- Ảnh 1.

Xuất khẩu nhiên liệu tăng cao do xuất khẩu dầu diesel tăng vọt sau khi Nga dỡ bỏ một phần lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel tạm thời kéo dài hơn hai tuần vào ngày 6/10.

Trong tháng 10, xuất khẩu dầu diesel của Nga bằng đường biển ước tính đã giảm 11% so với tháng 9, do lệnh cấm xuất khẩu và bảo trì nhà máy lọc dầu nặng nề.

Hoạt động xuất khẩu dầu diesel bằng đường biển của Nga đã tiếp tục ngay sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ vào ngày 6 tháng 10. Hạn chế đã được dỡ bỏ đối với việc xuất khẩu dầu diesel và dầu gasoil giao đến các cảng biển bằng đường ống, với điều kiện nhà sản xuất dầu diesel cung cấp ít nhất 50% lượng dầu diesel cho thị trường nội địa.

Lệnh cấm xuất khẩu xăng và dầu diesel được đưa ra nhằm ổn định giá nhiên liệu trong nước trong bối cảnh giá dầu thô tăng cao và đồng rúp của Nga yếu đi vào tháng 9.

Nga mới đây cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu kéo dài gần 2 tháng.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement