Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nga bắn hạ 3 máy bay chiến đấu của Ukraina

Quân sự

11/07/2022 21:28

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng nước này đã bắn hạ 2 máy bay ném bom-tiêm kích Su-25 và một máy bay tiêm kích MiG-29 tại miền Đông Ukraina.

Theo Interfax, phía Nga cũng đã phá hủy 2 nhà kho của Ukraina chứa nhiều lựu pháo M777 do Mỹ chế tạo.

Kyiv không đưa ra bình luận ngay lập tức về báo cáo. Al Jazeera không thể xác minh độc lập các tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai đã ký một sắc lệnh đơn giản hóa quy trình xin nhập quốc tịch Nga cho tất cả người dân Ukraina.

Các phiên bản trước đây của sắc lệnh áp dụng cho các cư dân ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR), cũng như các vùng Kherson và Zaporizhzhia của Ukraina.

Sắc lệnh quy định rằng "công dân Ukraina, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) hoặc Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) và những người không có quốc tịch thường trú tại DPR, LPR hoặc Ukraina […] có quyền khiếu nại để được nhập quốc tịch Liên bang Nga thông qua thủ tục đơn giản hóa phù hợp với […] luật 'Về quyền công dân của Liên bang Nga'", sắc lệnh cho biết.

Quy trình đơn giản hóa cho phép những gì: Các cá nhân có thể đăng ký nhập quốc tịch Nga mà không cần đáp ứng một số yêu cầu, bao gồm sống ở Nga trong năm năm, có nguồn thu nhập và trải qua kỳ kiểm tra tiếng Nga.

Sắc lệnh cũng nói rằng "nghĩa vụ quân sự, phục vụ trong an ninh quốc gia hoặc các cơ quan thực thi pháp luật của Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk không thể được coi là lý do từ chối quốc tịch Nga".

Đơn giản hóa các đơn xin nhập quốc tịch Nga ban đầu được áp dụng theo nghị định vào năm 2019 cho các cư dân DPR và LPR. Vào tháng 5 năm nay, sắc lệnh đã được mở rộng đến các vùng Kherson và Zaporizhzhia. Và hôm thứ Hai, sắc lệnh đã được mở rộng cho tất cả các cư dân Ukraina muốn nhập quốc tịch Nga.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement